Chuyển tới nội dung


Xin phần mềm thu thanh và chèn âm thanh vào video


#1 NguyênVi

    Advanced Member

  • Thành Viên
  • PipPipPip
  • 34 Bài viết:

Đăng 12 May 2006 - 04:18 AM

Các pác giúp giùm em vũ này với, em quay được video rồi nhưng còn việc thu thanh từ void thì em chưa biết phải là thế nào đây, pác nào có phần mềm làm thứ đó cho em xin với có crak kèm theo thì còn gì bằng. Chỉ dẫn giúp em các bước làm luôn nha.
À quên còn thêm cái chuyện chèn am thanh vào với file video nữa chứ cái dụ này khó quá. Các pác giúp em nha.

#2 Công Hùng

    Administrator

  • Admin
  • PipPipPip
  • 15,677 Bài viết:

Đăng 12 May 2006 - 09:42 PM

Làm phim với Windows Movie Maker

PHẠM KIM NGỌC THANH (Tây Ninh)

Windows Movie Maker (WMM) là một chương trình xử lý các đoạn phim được cung cấp kèm theo hệ điều hành Windows XP hoặc 9x. Bạn có thể tự tạo cho mình những video clip thật ấn tượng bằng các đoạn phim có sẵn hoặc được ghi lại từ Webcam hay Camera. Nếu như có sẵn hai tập tin nguồn là hình và tiếng, bạn vẫn có thể ghép chúng lại thành một đoạn phim. Tất cả những tập tin trên đều có phần đuôi là WMV (hình) và WMA (tiếng) với chất lượng và dung lượng chẳng kém gì tập tin MPG hay MP3.

Khởi động:

Bạn vào menu Start/ Programs/ Accessories/ Entertainment, chọn Windows Movie Maker. Giao diện WMM hiện lên gồm các menu và dưới menu là thanh tác vụ giúp bạn có thể thực hiện nhanh một số thao tác. Bên phải có một khung hình để bạn có thể xem trước các đoạn phim mà mình định tạo ra. Dưới cùng là thước thời gian và một số thao tác nhanh như hiệu chỉnh âm thanh, thu âm thanh trực tiếp từ micro...

Xử lý một đoạn phim từ tập tin có sẵn

Vào menu File/ Import, chỉ đường dẫn đến nơi có tập tin cần xử lý -> WMM sẽ tự phân tích tập tin thành những đoạn phim ngắn (clip) -> Bây giờ bạn chỉ cần chọn những clip mình cần thao tác, nhấp chuột phải vào những clip đó, cửa sổ popup hiện ra, chọn Add to Storyboard hoặc Timeline -> Hiệu chỉnh thời gian trên Story board -> Cuối cùng chọn Save Movie, chỉnh chất lượng file sắp lưu (Setting), chọn OK và lưu tập tin.

Tự quay một đoạn phim ngắn bằng Webcam

Chọn biểu tượng Record trên thanh tác vụ. Trong cửa sổ Record, bạn vào mục Record để hiệu chỉnh thiết bị ghi, ghi hình, ghi tiếng... Mục setting để hiệu chỉnh chất lượng của tập tin -> Nhấp nút Record để tiến hành ghi. Sau khi đã ghi xong, nhấp Stop (dừng) và lưu lại tập tin. Như vậy bạn đã có được một đoạn phim hoặc một đoạn ghi âm. Ngoài ra WMM còn có khả năng cắt hoặc ghép những đoạn phim và những đoạn âm thanh khác nhau thành một tập tin nhờ chức năng Set Audios Level, Combine, Split. WMM có nhiều tính năng và rất dễ sử dụng.
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh