Chuyển tới nội dung


Hướng dẫn sử dụng Boot CD


#1 tuancuoi

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 2 Bài viết:

Đăng 03 July 2006 - 01:50 PM

Boot CD có rất nhiều ứng dụng. Nhưng em chỉ mới biết sử dụng một vài ứng dụng trong đó.
Vậy xin các anh các chị có thể ra tay bày cho em thật chi tiết về các ứng dụng trong đó được không.
Em mò hoài mà không biết lam thế nào cả.
Nếu hướng dẫn boot Hiren 7.8 càng tốt. Em đang có đĩa này.
Xin cảm ớn nhiều

#2 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 03 July 2006 - 07:32 PM

Tổng Quan Hiren’s Boot 8.0

Hirent’s Boot - cái này ai cũng biết hay từng nghe nói đến : Nó mạnh mẽ vô cùng với cả trăm chương trình - hàng ngàn chức năng đa dạng phong phú, cao thủ có, thấp thủ cũng có, đơn giản có , phức tạp có… gì cũng có . Với phiên bản 8.0 đã có sự chuyển biến về giao diện cũng như chức năng rất mạnh mẽ - tăng cường khả năng ổn định của các chương trình + mức độ cập nhật cực nhanh so với các bản 7.x trước đó .
Hiren’s Boot chia thành các mục riêng biệt để cho người dùng ko bị hoa mắt khi lạc vào mê hồn trận của nó - có trên 10 mục lớn à mỗi mục lớn có vô số các chương trình cùng loại với nhau.
Việc sử dụng đến 20% các phần mềm có trong này là một điều hiếm thấy vì ngay cả các vọc sĩ chuyên nghiệp cũng thường chỉ dùng đến tầm 10 chương trình là nhiều ( dùng thường xuyên ). Nhân dịp UDS tổ chức Tutorial Contest - em đã dành 5 ngày để dạo quanh một vòng gần như tất cả các phần mềm có trong Hirent nhằm mang đến cho các bác một cái nhìn khái quát gần như toàn bộ các chương trình có trong này - mục đích chính của chúng ta sẽ tuyển chọn ra các chương trình hay nhất để dùng vào các mục đích riêng của mỗi người .
I) Disk Partition Tools
+1) Partition Magic Pro 8.05
Cái này chắc mình ko phải nói nhiều vì nó gần như quá quen thuộc với bất cứ ai thích chia chác: Nó dùng để chia ổ mà KO MẤT DỮ LIỆU - đánh giá là số một hiện nay. Giao diện rất trực quan -> nhưng mà nhiều khi sự kết hợp nó với các chương trình khác ko phải là một điều tồi vì biết 2 hay 3 phần mềm cùng loại luôn hay hơn là 1 vì hiếm khi nó có vấn đề nhưng cũng thi thoảng xảy ra, lúc đó việc biết thêm các phần mềm khác phát huy tác dụng.
+2) Acronis Disk Director Suite 9.05
Có thể chia ổ nhưng mà ko thể Merge được
+3) Paragon Part Manager Server 7.0
Cũng chia ổ nhưng mà mình ko thấy chức năng Merge của nó đâu cả.
+4) Partition Commander 9.01
Mình rất chú ý đến thằng này ( nó có giao diện như Win ấy )
Phần Tool của nó có các chức năng Resize, Delete, Format, Copy, Validate, Hide, Convert FAT, NTFS, Boot Fixer .. nói chung thằng này khá đơn giản, dễ hiểu, hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau. Ngoài các dạng phổ biến như FAT, NTFS, Ext2, Ext3, Swap, Reiser ( Linux ) còn có Fat-auto, HPFS, BeOS, Customize.
Có chức năng quét ổ để xem có lỗi ko. Mình ko thấy chức năng Merge của bản trên DOS nhưng chắc là bản trên Win sẽ có cái này. Tốc độ của nó cũng ko nhanh lắm .
Không hiểu sao mình ko dùng được chức năng Move của nó - vì mỗi lần dùng là nó báo lỗi đỏ lòe .
Trong menu Start của nó có Backstep Wizard đấy à đừng ai dại mà đụng vào - nó để delete ổ đấy ạ .
Nói chung em đánh giá thằng này 5 lạng nửa cân so với PQ Magic - nếu chăng chỉ kém chút cíu .
+5) Ranish Partition Manager 2.44
Cái này giao diện xanh lè như VC và NC ấy - chả thấy các chức năng nó đâu àmình nghĩ nó chỉ để dùng xem các Cylinder, Size … của HDD mà thôi vì khi dịch chuyển bằng các mũi tên qua các ổ các bác sẽ thấy thông tin của nó hiện ra trong ô chữ nhật phía dưới ( như kiểu lý lịch ấy ạ )
+6) The Partition Resizer 1.34
Nó có vài chức năng như:
_Resize/Move Partition
_Change Partition Cluster Size
_Partition Information
_Exit
Khi chọn resize thì các thao tác khi thực hiện toàn dùng bàn phím để chia ổ như left, right, home, end, tab, shift …
Nhưng được cái chia ổ bằng thằng cũng hay phết các bác ạ - nhanh ghê - tuy rằng nó ko có giao diện graphics.
+7) Smart Fdisk 2.05
Cái này chỉ có tạo ổ Primary, Logical, Delete, Boot Manager thôi - ít chức năng quá, đơn giản quá nhưng cũng ko phải đồ bỏ vì nó có chức năng test đĩa xem có bị lỗi gì hay ko - cũng được.
+8) Special Fdisk 2000
Cái này chỉ dùng để Boot Manager + Fdisk: chủ yếu dùng để chọn ổ nào để Boot ấy mà.
+9) Extended Fdisk
Cái này cũng có thể tạo HPFS, FAT … vài định dạng đơn giản.
+10) Gdisk 1.1
Mình dùng nó thấy nó báo fix mấy cái active mà ko active ổ.
+11) Free Fdisk
Vài chức năng:
_Creat Partition …
_Set active partition …
_Delete Partition …
_Display Partition Information
+12) Delete Partition
Xóa ổ - nó chỉ có mỗi chức năng ấy
II) Disk Clone Tools
+1) Image Center 5.6 ( trước là Drive Image 2002 )
Các bác đã biết đến nó với cái tên Drive Image 2002 nhưng nay nó đã bị bọn Symantec “thịt” mất rồi à chương trình backup dễ dùng nhất, tương thích phiên bản tốt - tốc độ nhanh - nén cũng khá tốt - giao diện trực quan ( ko biết em khen thế đã hết các ưu điểm của nó chưa nhỉ ? )
( diễn đàn mình đã có tuts về thằng này )
+2) Ghost 8.3
Em ko khoái nó lắm vì ngày xưa thời NewBie dùng nó tí nữa bị nhầm - nó dùng backup ổ khá tốt, tương thích phiên bản thì lại ko cao, bản 9.0 chạy rất chuối vì phải cần cả 1 CD để Boot à bản 9 này cũng là phiên bản được trông đợi nhưng lại gây thất vọng nhiều nhất. Nói chung em thích các phiên bản chạy trên Dos của nó dạng đơn giản hơn là các bản chạy trên Win - bản trên win em hay dùng bản 2003 thôi.
Khi vào trong DOS sẽ thấy có bản Gh hỗ trợ USB, ghost ổ SCSI ( máy chủ ), Gh thường, Ghost tỉ lệ nén cao, Gh có hỗ trợ chẻ file ra 700 Mb để bắn CD ( hé hé hé - thằng này tiến bộ rồi à nó cho ngay vào đây chứ ko phải đi mò như trước, nếu mà ko có cái chức năng này thì còn lâu nó mới kịp Image Center và True Image bởi vì 2 chương trình này có cả phần chọn chẻ file ngay khi quá trình thực hiện mà ko cần phải có chương trình riêng)
Để chạy các file backup thì sau khi cho đĩa Boot vào - chạy chương trình backup - bỏ đĩa Boot ra - cho đĩa thứ nhất vào rồi Browse đến file đó - đợi nó thực hiện - hết đĩa nó sẽ bảo cho tiếp đĩa 2 vào - cứ làm vậy cho đến hết.
( diễn đàn có bài rất chi tiết về Ghost rồi )
+3) Acronis True Image Enterprise Server 8.1.945
Thằng này rất tuyệt - nó mới được cho vào Hiren trong mấy version 7.x gần đây nhưng đã được đánh giá khá cao: Tốc độ cực nhanh - giao diện đơn giản, trực quan - dùng cho Newbie y như thằng Image Center 5.6 rất tốt.
Bản trên Win nó chạy rất tuyệt - nó còn có thể backup bổ xung, tuy nhiên em ko mấy khi dùng bản bổ xung vì em chỉ làm 1 lần rồi cất đi . Bản trên win còn có thể tạo vùng an toàn, check ổ …
( diễn đàn đã có bài chi tiết về nó )
+4) Partition Saving 3.10
Vài chức năng:
_Save an element
_Restore an element
_Copy an element
_Check a saving file
_Copy a saving file
Phần element để lưu vài cái như all sector, master boot record, first sector, partition table .. nhưng mà các chức năng nó loằng ngoằng bỏ xừ, chả đâu vào đâu à chán quá em té
III) Antivirus
+1) F Prot Antivirus
Thằng này quét khá phết - nhanh - giao diện trực quan - dễ dùng
+2) McAfee 4.4
Em hay dùng thằng này, nó update 08/04/2006 à quá tốt, quét được >185000 loại virus + trojan …
Quét khá hay - chất lượng tốt - giao diện dễ vô cùng - tốc độ quét 160 GB mất chừng ~ 2h - khá lắm à tuy nhiên thỉnh thoảng mấy cái kegen xịn của em lại bị nó xóa mất tiêu ( Norton ít/ko bị vậy )
Chú ý: các bác khi click vào các chương trình này trong menu thì thì ngay sau đó cóa lựa chọn về thằng VC - các bác bỏ qua đừng làm gì nó , ko click zdì hết cứ để mặc nó. Nếu click vào là nó nhảy ngay vào VC chả làm ăn gì được nữa đâu.
IV) Recovery Tools
+1) Active@ Partition Recovery v3.0
Nó chán bỏ xừ - giao diện xanh như NC - mình chưa dùng đã bị treo, mà nhìn kỹ chả thấy chức năng gì - chỉ thấy cung cấp vài thông tin về HDD.
+2) Active Uneraser 3.0
Thằng này cũng xanh lè xanh lẹt như thằng trên - nó recover từ ổ này sang ổ kia nhưng mà chắc cũng chuối - mà chờ mãi ko được mình tắt luôn .
+3) Ontrack Easy Recovery Pro 6.10
Cái này đỉnh cao rồi khỏi bàn cãi - nó là lựa chọn Recovery số 1 à giá bán bản trên Win vào ngàn $ đấy các bác ạ - ko rẻ đâu - gần như là phần mềm đắt nhất trong đĩa Hiren ( theo em biết cho đến nay ) nhưng mà các bác chú ý cái NTFS nhé.
( em thấy đã có bài full về cái này trên diễn đàn - các bác tìm lại là thấy liền )
+4) Disk Commander
Cái này giao diện cũng thân thiện - rất dễ dùng - recovery dữ liệu cũng được.
+5) Test Disk 6.3
Cho biết vài thông tin của ổ đĩa - màn hình đen như DOS ấy. Nó cũng có thể change Type của ổ như FAT, NTFS.
+6) DiyData Recovery Disk Path 2.1.10
Cái này cho phép quét ổ sau đó các bạn có thể chọn từng ổ - để xem nó thuộc loại gì - có lỗi read / write hay ko. Nếu nó xuất hiện màu đỏ là lỗi .
Ngoài ra nó còn có chức năng Editor, có cả công cụ chuyển đơn vị như Hex sang Dec, Dec dang Hex … ( ko biết có ai thèm dùng hay ko ? )
Có cả backup và restore nhưng mà em ko hiểu lắm vì thấy nó ko giống backup thường mà chỉ backup nội dung sau:
Procedure will backup the Partition Table and the associated Boot Sector or LDM database.
+7) Prosoft Media Tools 5.0 v1.1.264
Thằng này Initializing lâu quá làm em chờ sốt hết cả ruột . Nó có chức năng như File Recovery , Boot / Partition repair, Secure Wipe ( xóa vĩnh viễn để đảm bảo ko lấy lại được ), Format à giao diện xanh xanh trông chán phèo - em nhìn qua list cóc thèm đi sâu thêm nữa .
+8) Lost and Found 1.16
Cái này cứu dữ liệu nhưng mà load lâu ơi là lâu à em loại nó từ vòng gửi xe ( dù trước đây nó nổi đình nổi đám, nghe quảng cáo rất oách ) : thấy nó thua xa Easy Recovery và Get data back.
+9) Photo Rec 6.3
Cái này dùng để cứu các loại file như 7zip, asf, au, doc, eps, exe, bmp, gif và 1 vài loại khác
+10) Recover
+11) Undelete 0.83
Hai cái này em chả thấy gì mà nó nhảy ngay vào R:\>
V) Testing Tools
+1) RAM Testing Tool ( Memory )
a) Doc Memory 2.2b
Dùng để test RAM xem nó có lỗi gì ko - kết quả của nó là Passed và Failed xuất hiện ở phía dưới bên phải màn hình ấy ạ - test xong xem thông báo tại đó.
Cái này test hơi lâu - 512 MB của em nó test mất gần tiếng
B) Gold Memory 5.07
Cũng để test RAM xem thế nào - có thể Manual test hay Quick test - cái bản này chưa đăng kí ( sao bọn Hiren này lại ko Reg nhỉ - nếu ko thì mail em một cái em gửi cho bản full có phải hay hơn ko - he he he ) . Mấy chức năng ko xài được vì là Unreg Version ( bị đánh dấu hoa thị * )
Nó test lâu quá - em để nó test rồi xuống ăn ốc - hết cả mấy đĩa ốc rồi chạy lên mà nó vẫn chưa xong ( 45 ‘ ) à mãi hết được 100% thì nó lại chạy tiếp 1 phần khác mà em đoán mất ko ít time - tức mình em cancel luôn. Biết vậy là đủ rồi .
c) Memtest86 + Ver 1.65
Mãi mà nó chẳng chạy - cứ xanh như kiểu cài XP ấy - bye nó luôn - time là vàng mà cứ đợi nó thì em đánh rơi nhiều gold quá
+2) Speed Test
Nó cho biết các phần cứng của em như CPU, RAM, BIOS, Card …
Kết quả test RAM của em với kết quả:
Passed
Data Cache L1 ( 512 KB ) - 6015.23 MB/s
Memory Throughout - 973.73 MB/s
Test ổ cứng thì em được biểu đồ kiểu như thế này và vài thông số:
Random seek time: 10.11 / 15.54 ms
Track to track seek: 2.19 ms
Random access time: 16.35 ms
Bufferd read speed: 4792 KB/s
Và mấy cái khác nữa …
+3) PC Check 5.5
Cái này em nhìn thấy có vẻ Pờ rồ ( Pro ) à nó check RAM, main, chip , FDD, HDD, Keyb, Mouse, Print ….
_Em test thử chip ( Processor ) thấy nó passed hết - ngoài ra có mấy cái mà chip của em ko có nên nó báo absent ( thiếu ) như AMD 64 Bit core, 3D! Now Extension.
_Main: cũng passed hết - may quá
DMA Controller
System Timer
Interrupts
Keyboard Controller
PCI bus
CMOS
Em chọn kiểu Test All
_ Test ổ cứng: ôi nhiều mục quá em test sao xuể - chạy thử mấy cái thấy lâu quá - thôi em chuồn
Bác nào thích thì thử nhưng mà em check ổ em ngon rồi nên em bỏ qua cái này ( Test bằng đĩa chuyên dụng - ke ke )
_Hic, đến phần Keyboard test ( má ơi ) tại hôm nọ em tháo hết cả bàn phím ra để đi đánh xà bông cho nó sạch, tháo cả bảng mạch nhựa nên hôm nay nó chập quá - chết mất khối phím nhưng may mà chỉ liệt bên phải - bên phần gõ chữ thì vẫn ko sao . Ai hảo tâm ( HN ) tài trợ em cái bàn phím đê ..ê..ê..
_Chuột em test ngon
_Các cổng USB sức khỏe vẫn tốt..
Thế thôi nhé - có cái gì còn lại các bác test nốt .
+4) Ontrack Data Advisor
Nó test vài thứ như RAM, SMART check ( HDD ), Structure Partition , Surface Scan. Bọn này test nhanh lắm - đúng là Ontrack có khác - em test tí đã xong:
Kết quả:
SMART check: Unknow - hí hí tại em đang test con ổ cũ có vài GB thì sao mà có tích hợp sờ mát được .
90-Second Test: Passed
File Structure: Fail ( chắc tại em vừa Format nên nó ko có file nào để test nên nó mới báo thế )
Complete Surface Scan: Not Select
+5) The Trouble Shooter
Em thấy thằng này gần hệt như thằng PC Check 5.5 - nó cũng test đủ thứ như main, chip, ram, hdd, keyboard, mouse… tuy nhiên có ít các mục đi sâu chit tiết hơn chút cíu .
+6) PC Doctor 3.0
Trùi ui - nó có nhiều menu kinh khủng gần như máy tính có cái gì nó có chức năng test cái đó .
Các menu đổ xuống dài dằng dặc, các chức năng test của nó đa dạng và đầy đủ nhất trong tất cả các phần mềm test PC.
Nó cung cấp cả Hardware Information để biết rõ về thông tin phần cứng.
+7) CPU-Video-Disk Test 5.6
Chả có gì - chán phèo .
+8) Test Hard Disk Drive 1.0
Nó test mỗi ổ cứng và cung cấp các thông tin về ổ cứng.
Tốc độ Test của em dao động trong tầm 15 - 50 MB/s tùy theo dung lượng ổ cứng - càng lớn tốc độ MB/s càng nhanh . Nhìn quá trình test qua giao diện đồ họa thấy nó cũng Pro.
Kết quả nó báo Errors: 0 à may quá
VI) Hard Disk Tools
+1) Hdd Regenerator 1.51
Nó mà check thì lâu chết đi được - tốc độ tầm Smart, Fdisk, Eraser, Config, PCI Scan, SCSI Information, Scan à em thử chạy Scan Parameter thấy time out của nó là 240 (s)
VII) System Information Tools
+1) AIDA - Sys Information Tool 2.14
Cho biết các thông tin về CPU, Main, Chipset, BIOS, Memory Size, Video Adapter, Monitor, Sound, PCI Audio, Adaptor, PCI device…. à 44 chi tiết đủ các loại = cách ấn F5 để dịch chuyển qua các số.
+2) PCI AGP Information
Thông tin về thiết bị cắm qua cổng PCI và card đồ họa ( của em onb )
+3) System Analyser
Phân tích thông tin hệ thống, cổng, chuột, cpu, dos version, bios…
+4) Navratil Software System Information 0.586
Có phần Detail cho biết thông tin về chip, video, memory, bios, drive, os, port …
Test Printer, Speaker..
Cái test loa có 1 đoạn nhạc hay phết - nghe rất quen nhưng nhất thời em vẫn ko nghĩ ra đó là bài zdì ? ( nghe hơi có mùi “chưởng” )
+5) Astra System Information
Cũng là cung cấp các thông tin phần cứng - ấn F10 để xem các menu
+6) HW Infor
Thằng này ít thông tin quá - chỉ có main, card, drive, FDD và vài cái vớ vẩn.
Test CPU, nhiệt độ chip, điện áp.
+7) PC Config 9.33
Thằng này lỗi em ko check được.
+8) Syscle 2.46 Beta 7
Có những cái sau: CPU/BIOS , IDE/SCSI , video, speed, CMOS …. Em test thử thấy thông số sau:
CPU: 1818 MHz
Video Speed: 13556 char/sec
HDD access: 9.23 ms Average Seek
Transfer: 869.02 KB/s
Syscheck Rating: 1067.0 Sys chks
+9) CPU Identify Utility
+10) CTIA CPU Infor
Hai cái này cái lỗi, cái ko chạy - em cóc test nữa .
VIII) File Manager
+1) Volkov Commander 4.99
Thằng này hay hơn cái NC là nó có hỗ trợ NTFS à em toàn dùng nó để quản lý file, copy, paste, del… mỗi khi Win bị lỗi ko vào được.
+2) Dos Commander Center
Thằng này giống hệt VC - chả khác chó gì
+3) File Wizard
Cũng tương tự nhưng khác VC chút cíu - nhiều mục lựa chọn hơn 1 tí nhưng mà quản lý cũng khó hơn vì cái giao diện F1-F9 lại treo ngay trên đầu .
+4) File Maven
Giống thằng File Wizard - chả khác mấy
+5) Fast Lynx
Nó có mấy chế độ nhưu
Split Screen mode - chẻ đôi ra hai cửa sổ kiểu VC
Form mode, Command mode, Configuration, Diagnostic à rất chuối, chả thấy các menu chức năng đâu. Ngay cả Split Screen cũng thấy khó chỉnh bỏ xừ à mò 1 lúc em mới thấy Change Dir là F2 à nó viết tắt CHDIR làm em nhầm là check disk - thế mới chuối. Lúc đầu loay hoay Alt + F1 có được .
+6) Lap link
Cái này có thể Copy, move, del được, có thể change cái Skin trắng đen để thành màu sắc khác được. Cái này hình như có Moderm thì có thể có mạng trong này nhưng mà em ko có nên cóc Test được.
+7) DOS Navigator
Cái này y chang như VC nhưng có màu xám.
+8) Mini Windows
Trong phần này sẽ có Windows 311 - cái Win cổ lỗ sĩ này quá cũ rồi chức năng chả có gì - thà em dùng VC còn hơn là dùng nó.
Cái đáng chú ý trong phần này là các phiên bản Hiren gần đây đã bổ xung thằng Win98 vào với các phiên bản 98 khác nhau vô cùng phong phú - Win98 đã có thể xem được cả các ổ NTFS, tích hợp 7Zip để ta có thể giải nén các file RAR, Zip …
Quản lý cực kì tiện lợi - hay hơn VC nhiều.
Có các loại Win 98 sau:
Win98 RAM Setting: tùy mức độ RAM mà các bác chọn loại hình Win98 - nó có 7 mức RAM tất cả à RAM em 512 em chọn mức 5 hay 6 là okie chứ 7 đòi trên 700 MB RAM em chịu ko nổi
Nhưng mà em thấy dù em có chọn 1, 2, 3 hay 4 thì thấy chức năng cũng thế - chả biết tại sao ?
Win 98 - này ko thể truy cập ổ CD đâu nhá .
Tiếp theo là các phiên bản 98 có hỗ trợ NTFS và Win98 thường — loại thường chắc
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#3 ngodactuan

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Đăng 25 December 2007 - 04:31 PM

Ai chỉ júp em cách dùng Hiren’s Boot để format ổ chứa Window với?. Thanks

#4 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 25 December 2007 - 09:36 PM

Trích dẫn

Ai chỉ júp em cách dùng Hiren’s Boot để format ổ chứa Window với?. Thanks

Bạn chọn mục Partition magic
Chuột phải vào ổ C chọn format
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#5 Guest_thanhlong_pfiev_*

 • Guests

Đăng 27 January 2008 - 12:56 PM

mình phục Hiẻn Boot luôn, không có nó chắc mình đi ăn mày lâu rồi

#6 vsitcnh

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 1,165 Bài viết:

Đăng 21 February 2008 - 10:18 AM

Trích dẫn

mình phục Hiẻn Boot luôn, không có nó chắc mình đi ăn mày lâu rồi
Thực ra thì cũng không có gì mà phải phục cả. Vì lí do đơn giản là đĩa boot Hiren là tập hợp của rất nhiều phần mềm tiện ích được tích hợp trong một cái đĩa CD thui mừ.

Các bạn hãy nhấp vào đây để tải những phần mềm tiện ích.


Tuyển tập rất nhiều CD giáo trình. Các bạn có thể vào đây để tải


Website rao vặt, mua bán trực tuyến uy tín nhất
Được đăng ảnh
http://chovinh.net


#7 koreabuonnhoem

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 101 Bài viết:

Đăng 19 March 2008 - 05:34 PM

toi thấy mọi người đang giới thiệu về phần mềm và công dụng của các loại phần mềm dùng để boot ,chứ đâu có hướng dẩn cách sữ dụng và cách dùng thế nào đâu?
tôi nghĩ còn có nhiều người còn chưa biết cách .Mong mọi người hảy viết 1 bài "cho một loại boot thường dùng nhất "cho mọi người cùng học hỏi >vậy thì hay hơn !xin cảm ơn mọi người!

#8 vsitcnh

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 1,165 Bài viết:

Đăng 28 March 2008 - 09:22 AM

Trích dẫn

toi thấy mọi người đang giới thiệu về phần mềm và công dụng của các loại phần mềm dùng để boot ,chứ đâu có hướng dẩn cách sữ dụng và cách dùng thế nào đâu?
tôi nghĩ còn có nhiều người còn chưa biết cách .Mong mọi người hảy viết 1 bài "cho một loại boot thường dùng nhất "cho mọi người cùng học hỏi >vậy thì hay hơn !xin cảm ơn mọi người!

E hèm!

Cái này thì cũng hơi khó khăn đây. vì trong cái đĩa đó có rất nhiều phần mêm tiện ích mà những kĩ thuật cũng chưa chắc sử dụng hết được nên cũng chẳng biết cái nào là hay sử dụng và cần thiết cả. Nhưng đối với dân CNTT thì ít nhất bạn cũng cần phải có chút vốn tiếng anh. Và theo mình thấy thì các phần mềm trong đó cũng rất dễ là sử dụng vì gia diện rất trực quan. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc gì đó thì có thê liên hệ với mình.

Good Luck!

Các bạn hãy nhấp vào đây để tải những phần mềm tiện ích.


Tuyển tập rất nhiều CD giáo trình. Các bạn có thể vào đây để tải


Website rao vặt, mua bán trực tuyến uy tín nhất
Được đăng ảnh
http://chovinh.net


#9 nguyenquocthanh

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 198 Bài viết:

Đăng 30 March 2008 - 11:16 PM

trời ơi ông này nói ghê quá xá.
thực ra mình dùng đĩa boot này cũng khá nhiều nhưng chưa dùng hết.bác Hùng nói là Acronis Disk Director Suite 9.05
Có thể chia ổ nhưng mà ko thể Merge được là sai vẫn merge được đó. đặc biệt em thấy cái này còn mạnh hơn hẳn thang pq magic.một số ổ cứng nếu dùng pq thì chỉ thấy toàn màu vàng (không thể chia, nếu chi và format lại thì mất dữ liệu) nhưng mà Acronis Disk Director vẫn chia được đặc biệt nếu mà phân vùng C của bác mà đầy rồi thì bác có thể xin một ít của phân vùng sau nó (thông thường là D:) mà nó chỉ tốn một ít thời gian di chuyển dữ liệu (điều này ở pq magic khong làm được).

nói chung là nó có rất nhiều phần mềm đi kèm, đây vừa là lợi thế nhưng mà cũng là bất lợi tùy từng trường hợp.

bác nào mà muốn biết cách dùng từng cái một thì có lẽ là phải tìm kiếm ngay trên diễn đàn này thôi là cũng khá đầy đủ đấy.

#10 Guest_vô danh hà nôi_*

 • Guests

Đăng 19 April 2008 - 09:52 AM

may quá cái mình cũng rất đang quan tâm xin hỏi luôn cánh diet vi rut bằng cd boot .xin chỉ dẫn tận tình mình kém máy khoản nàyb lắm

#11 Xin lỗi tình yêu

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 361 Bài viết:

Đăng 23 October 2008 - 01:35 PM

Mọi người lạc đề rồi người ta đang hỏi cách sử dụng đĩa boot mà lại vào đây tán gẫu à

<div align='center'> Anh không tiếc những gì đã mất
Chỉ sợ mình không giữ được hình bóng em
Trong tình yêu ai là người có lỗi
Em hay anh người ấy hay là ai?

</div>

Được đăng ảnh Được đăng ảnh

#12 nhutunght

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 2 Bài viết:

Đăng 23 October 2008 - 11:07 PM

Máy tính không thể boot hoặc chia ổ khi cài winMáy tính của mình không thể chia được ổ cứng khi cài win,dùng boot để chia ổ cũng không được,khi boot máy luôn báo là đĩa bị lỗi nhưng mình boot ở máy khác vẫn ngon lành.Mong mọi người chỉ giáo cho

#13 Tiểu Bá Vương

  ..::Zin::..

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 3,595 Bài viết:

Đăng 23 October 2008 - 11:11 PM

Đĩa ko lỗi thì cái ổ đĩa có lỗi ko ?
Ổ đĩa mà cũng ko lỗi thì cái ổ cứng có lỗi ko ?


.llıllı.ıll.ıllı.llı.ı.
Tôi đang sống hay đang tồn tại ... ?
Được đăng ảnh
Nội quy:

Trích dẫn

Lưu ý : Tất cả bài viết phải có Tiêu đề phản ánh được 1 phần nội dung bên trong.
(Bài viết + Tiêu đề) phải ở dạng Tiếng Việt Có Dấu hoặc Tiếng Anh.
Các bài có những tiêu đề chung như : hỏi cái, vào đây, cho hỏi với... hoặc tương tự như thế sẽ bị loại bỏ theo quy định của diễn đàn để tiện cho các thành viên khác theo dõi + tìm kiếm. Ban quản trị bắt buộc phải xóa những bài như thế vì lợi ích chung của mọi người.
Những bài đã trả lời xong sẽ được di chuyển về Forum thích hợp, các bạn có thể tìm kiếm = từ khóa liên quan đến chủ đề bạn đã đăng.


#14 vinhcan

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Đăng 24 October 2008 - 07:42 AM

Đúng kiểm tra ổ CD đi và và chia ổ bẳng PQ coi có được không. Nếu được thì chia xỏng rồi cài lại win là được

#15 thangdhtl357

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Đăng 26 March 2009 - 10:51 AM

anh hùng ơi cho em hoi,e muốn cài lại win nhung máy báo"could not find hard disk driver intall..." là sao ah?e k thể cài lại win dc giúp em với

#16 ĐạiGiaĐểu

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Đăng 29 March 2009 - 02:40 AM

View Postvsitcnh, on Mar 28 2008, 09:22 AM, said:

E hèm!

Cái này thì cũng hơi khó khăn đây. vì trong cái đĩa đó có rất nhiều phần mêm tiện ích mà những kĩ thuật cũng chưa chắc sử dụng hết được nên cũng chẳng biết cái nào là hay sử dụng và cần thiết cả. Nhưng đối với dân CNTT thì ít nhất bạn cũng cần phải có chút vốn tiếng anh. Và theo mình thấy thì các phần mềm trong đó cũng rất dễ là sử dụng vì gia diện rất trực quan. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc gì đó thì có thê liên hệ với mình.

Good Luck!
ho ho hay lem thanks all :rolleyes:
minh moi thi do vao truong DHPD tai HN chuyen nganh IT
minh chua bit lay lai du lieu khi bi format ai bit chi gium nhe Thaks

#17 cutidangyeu

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 52 Bài viết:

Đăng 30 March 2009 - 01:21 PM

View Postngodactuan, on Dec 25 2007, 04:31 PM, said:

Ai chỉ júp em cách dùng Hiren’s Boot để format ổ chứa Window với?. Thanks
Bạn có thể vào DOS rùi kiểm tra trên các ổ bằng lệnh :Dir xem ổ nào chưa Win, sau đó copy những tài liệu quan trọng ở Doccument sang ổ khác, cả destkop sau đó dùng lệnh format (ổ cần format) /s/q Enter.Vậy là xong.
Chúc bạn thành công.

Cuti tham gia diễn đàn với mục đích học hỏi chia sẻ kinh nghiệm
Rất mong các huynh mụi giúp đỡ
Mục tiêu : Học cách sửa chữa Máy Tính và Máy In.
Xin cám ơn các huynh mụi đã chia sẻ kinh nghiệm

Một lần nữa xin cám ơn


#18 minhquanga5

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 6 Bài viết:

Đăng 09 September 2009 - 02:28 AM

ai chỉ cho mình cách dùng đĩa Hiren’s Boot copy lại dữ liệu trước khi cài lại windows với,mình đang rất cần

#19 Oi_Troi_oi

  Advanced Member

 • Admin
 • PipPipPip
 • 1,814 Bài viết:

Đăng 09 September 2009 - 06:44 AM

Trích dẫn

ai chỉ cho mình cách dùng đĩa Hiren’s Boot copy lại dữ liệu trước khi cài lại windows với,mình đang rất cần

Bạn khởi động bằng Hirent Boot sẽ thấy có 1 dòng Win XP Mini. Vào đó rồi Copy là dễ nhất. Còn mình thì thường hay dùng Volkov Comander (VC) cũng được. Chương trình này về giao diện thì tương tự NC nhưng được cái có thể hỗ trợ đọc tên dài và đọc được cả NTFS

Nhận hỗ trợ kỹ thuật phần cứng tại nhà cho các thành viên CongHung.Com trong phạm vi Hà Nội Freeeeeee......

Liên hệ: Trực tiếp trên Diễn đàn
- Email: quoclap_ktv@yahoo.com hoặc hotrokythuatnls@gmail.com
- Tel: 0946.527.383 Hoặc 0127.585.7934

Được đăng ảnh


#20 3gviet.vn

  Member

 • Thành Viên
 • PipPip
 • 22 Bài viết:

Đăng 28 October 2009 - 03:11 PM

mình có 1 cd hiren boost khi cho vào máy bàn thì hoạt động bt nhưng dùng cho laptop thì lại ko dùng dc.
3GViet.Vn - The First 3G Technology Zone Of Vietnam

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh