Chuyển tới nội dung


ai biết cách làm ẩn trương trình ở thanh taskbar


#1 Guest_lovechiaki_*

  • Guests

Đăng 25 September 2006 - 10:40 AM

Có ai biết cách làm ẩn trương trình đang chạy ở thanh taskbar ko.Ai biết cách thì hương dẫn mình cụ thể tí nhé

#2 Công Hùng

    Administrator

  • Admin
  • PipPipPip
  • 15,677 Bài viết:

Đăng 08 October 2006 - 07:25 PM

WinASO EasyTweak 2: Tinh chỉnh Windows dễ như xơi cháo

CẤU HÌNH TỐI THIỂU ĐỂ CHẠY CHƯƠNG TRÌNH:
- Bộ vi xử lý Intel 486, Pentium hoặc cao hơn.
- Đĩa cứng còn trống 4MB.
- Bộ nhớ RAM 16MB.
Nếu trước đây bạn cho rằng việc tinh chỉnh các thông số nâng cao của Windows chỉ dành cho các chuyên gia tin học, có kinh nghiệm “thâm niên” trong việc vọc phần mềm thì giờ đây có lẽ bạn phải suy nghĩ lại...
Đúng như tên gọi của chương trình EasyTweak, với giao diện đơn giản và trực quan, bạn có thể tinh chỉnh những thông số thông dụng và nâng cao của Windows không còn gì dễ hơn. Tất cả công việc bạn cần thực hiện chỉ là những cú nhấp chuột đơn giản mà thôi, không cần phải “thâm nhậ p” vào registry của Windows, vừa phức tạp lại vừa nguy hiểm cho hệ thống.
EasyTweak 2 là phần mềm thương mại của hãng WinASO, tương thích với Windows 2000/XP/2003. Bạn có thể xem thêm thông tin và tải bản dùng thử tại địa chỉ: www.winaso.com (dung lượng 2,6MB) hay tìm mua tại các cửa hàng đĩa CD tin học.
Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình EasyTweak bằng cách truy cập vào menu Start\ Programs\ WinASO\ EasyTweak 2.0\ EasyTweak 2.0.0. Cửa sổ chính của EasyTweak xuất hiện như sau:
Bạn sẽ thấy ở góc trên bên trái cửa sổ có một thanh công cụ như sau: .

Ý NGHĨA CỦA CÁC NÚT LỆNH:

- Restore : Đây là nút lệnh cho phép bạn phục hồi lại những thay đổi hệ thống trước khi chỉnh sửa bằng EasyTweak. Trong hộp thoại Restore có 2 lựa chọn là : Restore your default settings (phục hồi trạng thái hệ thống trước khi bạn sử dụng chương trình này đầu tiên); Restore Windows default settings (phục hồi những thiết lập mặc định của Windows). Bất cứ khi nao ban tinh chỉnh băng chương trình mà không vừa ý , muốn phục hồi lại trạng thái cũ , hãy nhớ đến nút lệnh Restore này.
- Welcome Page : Hiển thị màn hình chào mừng của EasyTweak.
- Options : Xác lập một số tùy chọn cho EasyTweak.

Trong hộp thoại Options, bạn đánh dấu chọn mục User must enter password to use Winaso EasyTweak, sau đó nhập vào mật khẩu để hạn chế người dùng chạy EasyTweak nếu không biết mật khẩu này. Nếu muốn mỗi khi chỉnh sửa xong, chương trình sẽ nhắc bạn khởi động lại hệ thống để có hiệu lực, bạn đánh dấu chọn mục Remind to restart computer once system settings are changed.

Xác lập xong, nhấn OK để đóng hộp thoại Options lại.

Ở khung bên trái cửa sổ EasyTweak là toàn bộ menu điều khiển của chương trình, được chia làm 4 nhóm chính là : System Analyze and Maintain; Customize Computer; Internet Explorer Setting; Advanced Tools. Mỗi nhóm có các mục con và khi nhấp chuột vào từng mục con, các lựa chọn sẽ xuất hiện ở khung bên phải cửa sổ chương trình. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tính năng chính của chương trình ngay sau đây.

1. System Analyze and Maintain:
a. Startup Manager:
Đây là công cụ giúp quản lý các chương trình khởi động cùng với Windows. Nếu không muốn một chương trình nào khởi động cùng Windows, bạn chỉ việc bỏ dấu check trước tên chương trình đó trong danh sách. Nhấn Save để lưu lại.

b. Configuration Files:
Chương trình sẽ hiển thị nội dung của những file boot.ini, system.ini, win.ini... trong từng thẻ và nếu muốn, bạn có thể sửa đổi nội dung của nó bằng cách nhấn vào mục Edit with Notepad.

c. Task Manager:
Công cụ quản lý các tiến trình đang chạy trên hệ thống, tương tự như Task Manager của Windows. Muốn ngừng tiến trình nào, bạn chọn nó và nhấn nút Terminate.

d. System Information:
Chương trình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về hệ thống, gồm CPU, Mainboard, Harddisk, Memory, Network..., mỗi nhóm thông tin hiển thị trong một thẻ . Những thông tin này rất hữu ích nếu bạn muốn biết rõ hơn về hệ thống của mình. Nếu thích, bạn có thể xuất thông tin ra file text bằng cách nhấn nút Get Report.

2. Customize Computer:
a. Start Menu and Taskbar:
- Thẻ Start Menu Option:
+ Disable Context Menu on Windows Start Menu: vô hiệu hóa menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào menu Start.
+ Disable Recent Documents History: Nếu bạn không muốn Windows lưu lại thông tin về các tài liệu bạn vừa mở , hãy đánh dấu check mục này.
- Thẻ Start Menu Items: gồm có các tùy chọn cho phép bạn ẩn một số mục trên menu Start.
- Thẻ Taskbar:
+ Hide the Taskbar Clock: ẩn đồng hồ trên khay hệ thống.
+ Disable Grouping Similar Taskbar Buttons: bỏ tính năng gom nhóm các cửa sổ trên thanh taskbar.
+ Taskbar Transparency level: đặt độ trong suốt cho thanh taskbar.
Xác lập xong, bạn nhớ nhấn Save để lưu lại.

b. Control Panel:
- Thẻ General:
+ Disable Access to Control Panel: không cho phép truy xuất đến Control Panel.
+ Hide Control Panel Applet: nếu không muốn hiển thị mục nào trong Control Panel, bạn đánh dấu check vào mục đó trong khung này.
- Thẻ Display: Trong thẻ này có các tùy chọn cho bạn giấu đi một số thẻ trong hộp thoại Display Properties như: Themes, Desktop, Screen saver, Settings...

c. Windows Explorer:
- Thẻ My Computer:
+ Hide Drive Icon: Nếu bạn muốn ẩn đi một ổ đĩa bất kỳ trong My Computer, hãy đánh dấu check vào trước ổ đĩa đó trong danh sách.
+ Hide Special Icon: Trong cửa sổ My Computer, bạn có thể ẩn đi một số biểu tượng mà mình cho rằng không cần thiết như Printers and Faxes, Scheduled Tasks... Bạn đánh dấu check vào biểu tượng cần ẩn trong danh sách Hide Special Icon này.
- Thẻ Open/Save Dialog Box:
Trong hộp thoại Open/Save của Windows, ở khung bên trái (PlacesBar) chứa các nút lệnh giúp bạn truy cập nhanh đến những nơi thường “lui tớ i” như My Recent Documents, Desktop, My Documents, My Computer, My Network. Bạn có thể ẩn đi một số nút lệnh của thanh PlacesBar bằng cách đánh dấu check trước tên nút lệnh, hoặc có thể ẩn luôn thanh PlacesBar bằng cách chọn Hide the PlacesBar.

d. Desktop:
- Thẻ General:
+ Display Windows Version Number: đánh dấu check vào mục này nếu bạn muốn hiển thị phiên bản Windows ở góc dưới phải màn hình desktop.
+ Rename Recycle Bin: đổi tên Recycle Bin thành một tên khác, như “Thùng rác” chẳng hạn.
- Thẻ X-mouse & Shortcuts:
+ Remove the Shortcut Arrow: loại bỏ dấu mũi tên ở biểu tượng shortcut.
+ Active Window Tracking: đây là một tính năng rất hay giúp bạn chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ đang mở mà không cần phải nhấp chuột vào nó . Chỉ cần bạn rê chuột vào một cửa sổ bất kỳ , lập tức cửa sổ đó sẽ được kích hoạt (active). Đánh dấu chọn Enable Active Window Tracking và chọn khoảng thời gian cần thiết để một cửa sổ được kích hoạt khi rê chuột vào nó .

e. System:
- Thẻ Restriction:
+ Disable Registry Editor: vô hiệu hóa công cụ Registry Editor của Windows.
+ Disable Windows Task Manager: vô hiệu hóa Task Manager.
- Thẻ Special Folders:
Tại đây liệt kê đường dẫn của các thư mục đặc biệt trong Windows như thư mục Start Menu, Programs, Startup, Desktop, My Documents... Nếu muốn mở một thư mục nào, bạn chọn nó và nhấn nút Open Folder. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi đường dẫn mặc định của 3 thư mục là My Documents, My Pictures, Temporary bằng cách nhấn nút Change Default Folder.

3. Internet Explorer Setting:
a. IE Appearance:
- Thẻ General:
+ Windows Title: đặt lại tiêu đề cửa sổ Internet Explorer theo ý bạn, chẳng hạn như “Trinh duyet cua toi”.
+ Home Page: thay đổi trang chủ mặc định cho trình duyệt IE.
+ Set IE as Default Browser: cài đặt IE làm trình duyệt mặc định trên hệ thống.
- Thẻ Search:
Tại mục Search Engine, bạn có thể chọn cỗ máy tìm kiếm mặc định được sử dụng trong trình duyệt Internet Explorer. Bạn có thể dùng Google, dùng mặc định của IE là MSN hay nhập vào trang Web tìm kiếm riêng.
- Thẻ Appearance Setting:
+ Change Internet Explorer Logo: thay đổi logo hiển thị tại góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt theo ý bạn.
+ Set Internet Explorer Toolbar Background: cài đặt hình nền lên thanh công cụ của Internet Explorer, thay cho nền xám mặc định.
- Thẻ Menu:
Tại đây bạn có thể vô hiệu hóa một số mục trong menu của Internet Explorer (phiên bản 5 và 6) như vô hiệu menu ngữ cảnh (Disable right-click context menu), không cho phép lưu trang Web (Disable the ability to Save As), vô hiệu Internet Options (Disable the Tools > Internet Options menu)...

b. IE History Manager:
Công cụ này cho phép bạn xem history, cookies và các địa chỉ trang Web đã gõ mà IE lưu lại trong quá trình bạn lướt Web. Nếu bạn muốn xóa chúng nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của mình, hãy nhấn nút Clean Up All Track.

c. IE Security Setting:
- Thẻ General:
+ Disable File Download in Internet Explorer: không cho phép tải file trong IE.
+ Disable play sounds in web pages: không cho phép nghe nhạc trên trang Web.
+ Disable play videos in web pages: không cho phép xem phim trên trang Web.
- Thẻ Internet Options Restrictions: bạn có thể vô hiệu hóa một số thẻ trong hộp thoại Internet Options của IE bằng cách đánh dấu check vào các mục tương ứng.

d. IE Special Folder: xem và thay đổi đường dẫn của một số thư mục đặc biệt trong IE như Favorites, Download...

4. Advanced Tools:
a. Program Restrictor:
Nếu bạn muốn người dùng không được phép chạy một chương trình nào đó trên máy của mình, hãy đánh dấu chọn mục Enable Program Restriction, sau đó nhấn nút Select Program và duyệt đến file thực thi của chương trình đó . Bạn có thể đưa vào danh sách cấm chạy nhiều chương trình và khi người dùng cố gắng thực thi nó sẽ bị báo lỗi.

b. Windows Optimizer:
- Thẻ Windows XP Prefetch: Bạn nên chọn mục Monitor Boot File Launch Only. Nhấn nút Empty Prefetch Folder để dọn dẹp thư mục Prefetch (nên dọn dẹp mỗi tháng).
- Thẻ Cache: Nếu như bộ nhớ RAM của bạn dư dả (>=256 MB), bạn có thể đánh dấu chọn mục Improve Core System Performance để tăng tốc độ chạy của các chương trình.

c. Auto Shutdown:
Công cụ này sẽ giúp bạn đặt lịch tắt máy theo định kỳ hoặc vào một thời điểm bất kỳ . Chọn Daily và chọn giờ nếu bạn muốn tắt máy vào thời điểm nhất định ở mỗi ngày, hay chọn Do action at nếu muốn tắt máy một lần vào một thời điểm chỉ định. Xác lập xong, nhấn Apply để áp dụng lịch tắt máy này.

NGUYỄN HỒNG PHÚC
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh