Chuyển tới nội dung


Thủ thuật Firefox


#41 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 29 December 2007 - 11:08 PM

Thủ thuật với tab trong Fire Fox

Fire Fox là trình duyệt đầu tiên trên thế giới “nghĩ” ra kiểu duyệt web theo tab và từ đó kiểu duyệt web này đã trở thành “chuẩn mực sành điệu” cho tất cả các trình duyệt khác.

Trong khi các trình duyệt khác không ngừng bổ sung những tính năng độc đáo cho việc duyệt web theo tab của mình, thì Fire Fox cũng liên tục thay đổi những công năng của tab để tạo sự thuận lợi cao nhất cho người sử dụng. Dưới đây, là những công năng hay nhất của tab trong Fire Fox mà tất cả những trình duyệt khác không có.

1. Luân chuyển tab:

Bạn thích các hiệu ứng 3D trong Windows Vista và bạn muốn khi mở các tab trong Fire Fox thì bạn cũng được thấy các hiệu ứng tương tự. Extension Tab Effect tải tại http://tinyurl.com/2xjvf3 sẽ giúp bạn làm được điều này rất dễ dàng bằng cách xoay các tab khi bạn nhấn chuột vào một tab bất kỳ̀.

Hiệu ứng này đúng là độc nhất vô nhị trong thế giới các trình duyệt web. Sau khi cài đặt, bạn vào Tools > Options > Tabs > đánh chọn mục Always show the tab bar > OK. Bây giờ, bạn hãy thử nghiệm đi.

2. Lưu tab dưới dạng bức ả̉nh:

Khi bạn g̣ặp một trang web hay, bạn thường lưu nó lại. Nhưng việc lưu một trang web dưới dạng .html thường gặp rắc rối khi gửi đi vì nó có quá nhiều file và nếu bạn chọn việc đóng gói nó lại để gửi thì có thể sẽ không gửi được vì một số file flash trong đó sẽ bị máy chủ mail nhận lầm là có chứa virus nên ngăn lại.

Mặt khác, nhiều khi trang web này ở máy bạn thì đọc được nhưng ở máy khác thì font chữ nhảy lung tung hoặc không đọc được do thiếu font thì lại càng rắc rối.

Cuối cùng, nhiều khi bạn chỉ muốn người ta đọc trang web của mình thôi chứ không muốn cho họ lấy các thông tin trong đó “sao chế” lại thì lúc đó, sao bạn không lưu trang web dưới dạng của một bức ảnh để có thể gửi hoặc chia sẻ với mọi người mà không lo ngại về bất kỳ điều gì như đã trình bày ở bên trên.

Nếu bạn dùng Fire Fox (tải tại http://tinyurl.com/yo5z8e) thì bạn có thể làm điều này một cách rất dễ dàng với các entension của nó. Screengrab! tại http://tinyurl.com/238um5 là một extension như thế.

Sau khi cài đặt, nếu bạn gặp một trang web hay và muốn lưu lại dưới dạng một tấm ảnh, hãy nhấn chuột phải lên trang web đó. Nếu muốn lưu hết nội dung trang web - hãy chọn ScreenGrab > Save > Complete Page/Frame... Nếu muốn lưu phần trang web đang xem - chọn ScreenGrab > Save > Visible portion... Nếu muốn chọn chỉ lưu một khoảng nhỏ mà bạn thích trong trang web - chọn ScreenGrab > Save > Selection... rồi nhấn chuột trái và quét chọn vùng bạn muốn lưu.

Một extension khác cũng có chức năng giúp bạn lưu trang web là Pearl Crescent Page Saver tải tại http://tinyurl.com/2447vt. Việc sử dụng cũng tương tự như với Screengrab! nhưng điều hay ở extension này là khi chụp trang web - nó sẽ phát ra âm thanh.

3. Di chuyển Tab:

Đôi lúc vô tình bạn mở nhiều cửa sổ Fire Fox cùng lúc và điều này thật tai hại vì nó sẽ làm cho Fire Fox chậm đi rất nhiều. Lúc đó, nếu muốn làm Fire Fox chạy nhanh hơn mà vẫn không tắt các trang web đang mở, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bạn vào View > Toolbars > Customize, sau đó kéo biểu tượng Add Tab vào thanh trạng thái (thanh mà bạn dùng để gõ địa chỉ trang web). Cuối cùng bạn nhấn chuột phải lên từng tab ở một cửa sổ Fire Fox rồi kéo nó vào phím Add Tab trên thanh trạng thái để đưa nó qua cửa sổ Fire Fox mới.

Kkhi đã đưa hết tab từ cửa sổ này sang cửa sổ kia thì bạn có thể tắt một cửa sổ đi để Fire Fox chạy nhanh hơn.

4. Tạo màu cho Tab:

Trước đây, tính năng này đã được extension Colorful Tabs hỗ trợ. Tuy nhiên, màu của tab do công cụ này tạo ra thường theo dạng giảm dần độ màu theo kiểu vàng đậm, vàng, vàng nhạt... do đó các tab không ấn tượng lắm.

Muốn có một bộ màu cho tab thật đẹp, bạn cần một công cụ mạnh hơn rất nhiều, đó là Chromatabs tải tại http://tinyurl.com/yustjr Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy màu của các tab trong Fire Fox sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên dựa theo địa chỉ trang web mà bạn ghé thăm.


5. Gộp các Tab cùng nhóm:

Từ một trang web ban đầu, mở các link có trong đó và cuối cùng bạn có một loạt các tab của rất nhiều địa chỉ và bạn muốn biết các địa chỉ nào là cùng nguồn để có thể dễ dàng kiểm soát cũng như để bookmark chúng lại theo nhóm để sau này dùng lại.

Chắc hẳn là với yêu cầu như vậy thì Fire Fox phiên bản sau cũng chưa chắc làm được. Nhưng nếu bạn dùng extension Separate Tabs tại http://tinyurl.com/3ax7rn thì bạn có thể làm được các yêu cầu trên rất dễ dàng.

Sau khi cài đặt, các tab cùng nhóm sẽ được “gắn dính” vào với nhau và rất dễ để bạn phân loại dù nó được mở lúc đầu hay lúc cuối - miễn là cùng một địa chỉ thì chúng sẽ bay về để “dính” với nhau. Rất tuyệt phải không.

6. Mở Tab theo kiểu mở.... File:

Đôi lúc khi mở quá nhiều tab (20 cái chẳng hạn), Fire Fox buộc phải “giấu” chúng đi. Nếu bạn muốn thấy chúng thì lại phải dùng các phím tắt Tab + thứ tự tab. Nhưng làm sao nhớ được những tab đó ở vị trí thứ mấy mà bấm phím bây giờ.

Có lẽ nhận thấy sự khiếm khuyết này của Fire Fox mà extension Showcase đã được tạo ra để trám vào chỗ khuyết kia, bạn có thể tải công cụ này tại http://tinyurl.com/3a58by

Sau khi cài đặt, nếu muốn hiển thị hết các tab bị dấu, hãy vào View > Showcase rồi chọn 1 trong 4 mục: Showcase - Hiển thị các tab trong một cửa sổ, Showcase All Windows -Hhiển thị các tab trong nhiều cửa sổ, Showcase Tab - Hiển thị các tab trong một tab khác, và Showcase All Windows Tab - Hiển thị các tab trong nhiều cửa sổ vào một tab.

Tiền phong
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#42 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 26 January 2008 - 10:01 AM

10 “phụ kiện” đáng dùng nhất cho FireFox

Được đăng ảnh
(Dân trí) - FireFox đang từng bước chiếm cảm tình của cư dân mạng thay cho Internet Explorer cổ lỗ và nặng nề. Nhưng sức mạnh thật sự của FF nằm ở hệ thống “phụ kiện”, được thể hiện đầy ấn tượng qua top 10 plugin sau đây.

1. Tab mix plus

Được đăng ảnhBất cứ người dùng nào đã thử qua Tab Mix Plus đều đồng ý đây là plug-in tốt nhất cho FireFox. Tab Mix Plus can thiệp vào mọi hoạt động của chú “cáo lửa”, đặc biệt là các chức năng của tab. Chỉ với một plug-in tất-cả-trong-một duy nhất, bạn có thể thử chức năng điều khiển trình duyệt bằng chuột (mouse gesture), kéo-thả chuột di chuyển vị trí, copy và nhập nhiều tab làm một, cũng như mở lại tab lỡ đóng chi bằng một cú click chuột. Các bản cập nhật gần đây của FireFox 2 bổ sung nhiều chức năng mới càng giúp Tab Mix Plus hoàn thiện hơn & luôn nằm trong top 10 những “phụ kiện” đáng giá nhất của FireFox – bất chấp việc nhiều người chê bai plug-in này bắt chước trình duyệt Opera quá nhiều.2. MR Tech Local Install

Được đăng ảnh

Plug-in này được thiết kế nhắm tới người dùng muốn quản lý “bộ sưu tập” plug-in của mình tốt hơn. Một trong các chức năng hữu ích nhất của plug-in này là nút restart FF, giúp đóng trình duyệt và mở lại ngay lập tức với đầy đủ các tab đang sử dụng. Người dùng có thể quản lý mọi mặt của các plug-in được cài vào FireFox, từ thư mục cài đặt tới các chức năng xuất hiện trên menu chuột phải và thậm chí can thiệp cả vào mã nguồn của chúng. Dù bạn cài hàng .. chục hay chỉ một vài plug-in trên FF, MR Local Tech Install luôn là “đồ chơi” cần có.3. All-in-One SidebarĐược đăng ảnhSidebar, thanh công cụ nằm ở hai bên màn hình là cái FF luôn thiếu. Lấy cảm hứng từ Sidebar của trình duyệt Opera, All-in-One Sidebar không chỉ mang tới cho người dùng Sidebar sành điệu mà còn cho phép làm nhiều hơn thế. Bạn có thể điều chỉnh vị trí Sidebar, chỉnh phím tắt, và thậm chí “bắt” các cửa sổ con của FF (ví dụ như cửa sổ download) phải mở trong Sidebar. All-in-one Sidebar được cập nhật chức năng & sửa lỗi khá đầy đủ, với phiên bản mới nhất hiện hoàn toàn tương thích với FireFox 3 beta.4. Customize GoogleĐược đăng ảnh

Plug-in này giúp bạn chỉnh sửa hầu như mọi mặt của danh sách kết quả do cỗ mày tìm kiếm lớn nhất Internet này cung cấp – từ xoá quảng cáo, thêm kết quả tuỳ chọn, hiển thị danh sách từ các bộ máy tìm kiếm khác trên cùng một trang web, tới tăng mức bảo mật cho kết nối tới Gmail và Google Calendar. Chức năng “hay ho” nhất của CustomizeGoole có lẽ là tự động load kết quả tìm kiếm. Thay vì phải mở hết trang này tới trang khác, hàng trăm ngàn kết quả tìm kiếm được “nhập” vào một page duy nhất và duyệt như một trang web thông thường. Bạn thậm chí có thể search danh sách kết quả đó bằng chức năng tìm kiếm có sẵn của FF.5. Gmail SpaceĐược đăng ảnh

Gmail đang nhận được cảm tình của ngày càng nhiều cư dân mạng không chỉ do tốc độ làm việc cao, mà còn nhờ dung lượng lưu trữ “hào phóng” lên tới hàng GB. Bạn có thể tận dụng hơn nữa dung lượng trống này bằng Gmail Space, biến hộp thư điện thử thành một ổ cứng ảo đầy đủ chức năng. Với giao diện quản lý thân thiện, plug-in này sẽ tự động gửi mail lên Gmail với file đính kèm là dữ liệu bạn muốn lưu trữ, quản lý chúng bằng các thư mục như trên ổ cứng thông thường. Gmail Space còn kèm theo một phần mềm chơi các file nhạc được upload lên gmail, và thậm chí cả một silde show ảnh (mặc dù còn rất nhiều lỗi).6. Better GmailĐược đăng ảnh

Plug-in thứ 3 tận dụng các dịch vụ của Google trên FireFox, BetterGmail – đúng như tên gọi “Gmail tốt hơn” của mình – cải thiện mọi mặt dịch vụ thư điện tử này, và vài chức năng ấn tượng đến mức chính Google cũng phải thừa nhận, như tính năng đánh dấu thư bằng màu sắc. Hãy thử và cảm nhận sức mạnh của BetterGmail!7. FileFTPĐược đăng ảnh

Chức năng download/upload qua giao thức FTP có sẵn của FileFox2 hoạt động khá kém cỏi, và FileFPT mang lại những bổ sung đáng giá cho trình duyệt miễn phí này. FileFPT cung cấp đầy đủ các chức năng của FTP client thông thường, cũng như vài tính năng khá thú vị như quản lý nhiều account cùng lúc, lưu trữ password, thông số kết nối tới server cho từng account.. Plug-in này làm việc với khá nhiều chuẩn bảo mật – từ TSL, SSL .. vv. Mặc dù không thể chuyển file lớn hơn 4GB, còn khá nhiều lỗi trên Vista, FPT lại hoạt động cực kì ổn định và tốn ít tài nguyên trên Window XP.8. DownThemAll!Được đăng ảnh

Quá chán ngán với việc click chuột phải và chọn “save image as…” cho mỗi bức ảnh trên tổng số hàng trăm ảnh trong một trang web? DownThemAll là plugin quản lý download liệt kê toàn bộ thành phần có thể “nhặt” về máy trên một website, và giúp người dùng FF chọn file cần lấy. Không chỉ có thể tạm ngừng quá trình download tuỳ ý, bạn còn có thể chọn thư mục muốn lưu file chỉ với một cú click chuột, tăng tốc download, giới hạn tốc độ tải.. vv..9. ADBlock Plus

Được đăng ảnh

Quảng cáo luôn là nỗi phiền muộn của mọi cư dân mạng, và AdBlock Plus hứa hẹn giải quyêt triệt để nỗi lo đó. Plug-in này có khả năng chặn toàn bộ quảng cáo dạng flash, ảnh, hình, pop up vv.. trên một trang web chỉ bằng menu chuột phải, và chưa bao giờ phải đầu hàng trước bất cứ mẩu quảng cáo “đáng ghét” nào. Rất tiếc AdBlock Plus có vài lỗi chưa được sửa cực kì khó chịu, có thể dẫn đến .. treo cứng FF trong quá trình sử dụng, khiến plug-in này bị tụt xuống gần cuối top 10 “phụ kiện” tốt nhất.10. Auto CopyĐược đăng ảnh

Là tiện ích khá đơn giản nhưng đôi khi tỏ ra cực kì hữu ích, auto copy tự động copy đoạn văn bản được bôi đen thay vì nhấn Ctrl+C. Bạn có thể điều chỉnh cách thức hoạt động của plug-in này qua các lựa chọn trong menu, từ tự động copy tới xoá clipboard sau khi sử dụng.<h1 style="margin: 0cm 0cm 0pt;" align="right">Theo dan tri
</h1>
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#43 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 26 January 2008 - 10:07 AM

Quản lý Profile của Firefox

Được đăng ảnh
(Dân trí) - Firefox hiện đang là trình duyệt web rất được ưa thích, không chỉ vì tốc độ lướt web, khả năng bảo mật, mà còn vô số các tiện ích mở rộng (extension)… Và để thuận tiện cho việc quản lý và sử dụng, Firefox cho phép người sử dụng phân chia ra thành các Profile.

Nếu bạn phải sử dụng chung một máy tính với nhiều người khác nữa, thì những chỉnh sửa hay thay đổi các thiết lập sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến người khác. Và để khắc phục bất tiện này, Firefox đã cung cấp cho người sử dụng một tiện ích nâng cao, theo đó, bạn có thể tạo cho mình những profile khác nhau, ứng với mỗi người sử dụng. Mỗi Profile có thể tự thiết lập các tùy chọn như những trang web bookmark, password và cài đặt các extension mà không làm ảnh hưởng đến các Profile khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều người sử dụng nhưng lại không làm chồng chéo lên nhau.Điều đầu tiên bạn cần biết khi sử dụng tiện ích này, đó là dữ liệu của những profile này sẽ được chứa ở đâu trên ổ cứng. Điều này là cần thiết vì nó có thể giúp bạn sao lưu lại những thiết lập trên mỗi profile trong trường hợp bạn cần phải cài đặt lại Firefox. Thông thường, trong Windows Vista/XP thì những profile này được chứa trong C:\Documents and Settings\[User Name]\Applications\Data\Mozilla\Firefox\Profiles\ với phân vùng ổ đĩa C là phân vùng ổ đĩa hệ thống, [User Name] là tên tài khoản bạn đang sử dụng trên máy tính (thông thường là Administrator)Để đơn giản, bạn có thể click Start, chọn Run và điền %AppData% vào hộp thoại và nhấn Enter. Lập tức, folder chứa dữ liệu của các ứng dụng sẽ xuất hiện, trong đó có folder Mozilla của Firefox. Bạn click đôi vào folder này, click đôi tiếp vào folder Firefox bên trong đó sẽ thấy folder Profiles, đây là nơi chứa thông tin dữ liệu của các Profiles được tạo ra.Quản lý Profile: Thông thường, ngay sau khi cài đặt Firefox thì bạn đã được tạo cho mình 1 profile mặc định. Để tự tạo cho mình những profile mới hoặc quản lý, xóa các profile cũ thì bạn cần phải sử dụng công cụ Profile Manager.

- Đầu tiên, bạn click Start, chọn run và điền firefox.exe –ProfileManager và nhấn Ok.Được đăng ảnh- Bây giờ, bạn có thể thấy cửa sổ giao diện của công cụ Profile Manager. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một Profile để sử dụng hoặc xóa đi những Profile đã được tạo ra trước đó. Tuy nhiên cần lưu ý khi xóa một Profile, bởi vì những thiết lập, các extension được cài đặt trên profile đó sẽ bị xóa. Trong trường hợp bạn tạo 1 profile trùng tên với profile trước đó, thì profile được tạo trước đó cũng sẽ bị xóa.- Bây giờ, để tạo cho mình 1 profile, bạn click vào nút Creat Profile. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện báo cho bạn biết quá trình tạo Profile mới sẽ bắt đầu. Bạn nhấn Next để bắt đầu quá trình này.Được đăng ảnh- Bước tiếp theo, bạn điền tên muốn đặt cho Profile sắp tạo ra. Bạn thậm chí có thể chọn cho mình một thư mục khác thưc mục mặc định đã nói ở trên để chứa dữ liệu cho Profile này. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn cứ chứa những dữ liệu này trong thư mục mặc định. Và cuối cùng nhấn Finish để kết thúc quá trình này.Được đăng ảnhTrong trường hợp bạn muốn xóa đi một Profile đã tạo ra, bạn mở lại cửa sổ Profile Manager, chọn Profile vừa được tạo ra trên danh sách và click vào Delete Profile.Bây giờ, mỗi khi bạn kích hoạt Firefox, cửa sổ Profile Manager sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn Profile để hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều Profile khác nhau, ứng với mỗi người sử dụng sẽ là một Profile, rất tiện lợi bởi vì những thiết lập cài đặt trên Profile này sẽ không làm ảnh hưởng đến Profile khác.Còn nếu như bạn muốn chọn 1 Profile làm mặc định cho Firefox, bạn chọn 1 Profile trong danh sách của cửa sổ Profile Manager, và đánh dấu vào tùy chọn Don’t Ask at startup. Điều này có nghĩa là cửa sổ Profile Manager sẽ không hiển thị khi bạn kích hoạt Firefox, và Firefox sẽ tự động chạy ngay trên profile đã được chọn.Sao lưu Profile: Trong trường hợp bạn gỡ bỏ Firefox, hoặc tệ hơn là cài đặt lại Windowns, bạn có thể sao lưu lại dữ liệu của các Profile này để sử dụng về sau. Sao lưu dữ liệu trên Profile của bạn là một việc đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau :- Tìm đến folder chứa dữ liệu của profile (như đã hướng dẫn ở đầu bài)

- Việc còn lại của bạn là copy thư mục profile đó ra bất cứ nơi nào bạn muốn (có thể là ổ cứng di động, hoặc CD…), bây giờ bạn có thể an tâm gỡ bỏ Firefox và cài lại hoặc cài lại Windows.Di chuyển Profile hoặc khôi phục lại các Profile đã đuợc sao lưu trước đó: Bạn có thể dễ dàng di chuyển các Profile từ máy này sang máy khác. Điều này cũng giống như bạn di chuyển các tùy chọn, các Extension… từ máy bạn qua máy khác trong trường hợp bạn phải sử dụng Firefox ở máy khác. Để làm điều này, bạn thực hiện theo các bước sau :

- Đầu tiên, bạn tắt chương trình Firefox.

- Tiếp theo, di chuyển thư mục Profile đã được sao lưu trước đó, hoặc thư mục đã được copy từ máy của bạn, dán vào thư mục Profile trên máy tính mới có sử dụng Firefox (cách tìm thư mục Profiles này đã đuợc hướng dẫn ở đầu bài.)Ngược lại, trong trường hợp bạn muốn di chuyển thư mục Profiles từ thư mục mặc định sang một thư mục mới, chẳng hạn từ phân vùng ổ C: sang phân vùng ổ D:, bạn có thể copy thư mục Profile theo cách bình thường.Bây giờ, để sử dụng Profile đã được di chuyển này, bạn mở file profiles.ini có trong thư mục Profiles bằng chương trình wordpad. Đây là file chứa đường dẫn mặc định của profile trong Firefox. Nội dung của file bao gồm những Profile bạn đã tạo ra, ứng với mỗi Profile sẽ có một đường dẫn. Chẳng hạn, bạn đã di chuyển Profile 0, bạn tìm đến dòng Path=Profiles/a780d98y.default ở dưới dòng Profiles 0. Đây là đường dẫn chứa Profile 0 để Firefox có thể nhận ra và sử dụng. Bây giờ, bạn thay đổi dòng này thành đường dẫn mà mới mà bạn đã chứa Profile này. Chẳng hạn patch = D:\Profiles\a780d98y.defaut (nếu bạn di chuyển Profile này vào ổ đĩa D:\Profiles)Được đăng ảnh

Trong trường hợp bạn điền đường dẫn không chính xác, để không gặp sự cố khi kích hoạt Firefox, bạn sửa lại giá trị ở hàng IsRelative từ 1 thành 0. Cuối cùng, bạn save file profiles.ini và bắt đầu khởi động Firefox.Bây giờ, mỗi khi bạn kích hoạt Firefox, cửa sổ Profile Manager sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn Profile để sử dụng. Bạn có thể tạo nhiều Profile khác nhau để có thể sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến các Profile khác. Điều này sẽ rất tiện lợi nếu bạn phải sử dụng chung máy tính với nhiều người.Theo Dan tri


*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#44 langlegoiten

  Advanced Member

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 2,264 Bài viết:

Đăng 09 February 2008 - 06:27 PM

Tui thấy bài này rất hay mà chưa có ai post. Tui post lên cho mọi người tham khảo
Thủ thuật tăng tốc toàn diện cho Firefox


Firefox là một trình duyệt khá hoàn hảo nhưng những máy yếu thường không chạy nổi do nó ngốn RAM khủng khiếp. Để các máy không mạnh lắm có thể bớt ì ạch khi chạy Firefox, bài này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thủ thuật để tăng tốc toàn diện cho Firefox.

1. Giảm nhiệt bộ nhớ

Như đã nói, Firefox lúc hoạt động cũng như khi ở trạng thái minimize đều chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Nhưng nó có một đặc điểm ít được biết đến là cho phép Windows sử dụng lại bộ nhớ khi nó không hoạt động, hay nói cách khác là windows sẽ lấy lại RAM khi Firefox ở trạng thái minimize. Tuy nhiên tính năng này bình thường không hoạt động, để kick hoạt bạn mở Firefox, gõ lệnh about:config vào trong khung Address và bấm Enter.

Được đăng ảnh

Sau đó bấm chuột lên khoảng trống ở bất kỳ đâu trong cửa sổ mở ra, bạn chọn New > Boolean. Tiếp theo điền đoạn mã config.trim_on_minimize, bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác định lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

Được đăng ảnh

Bây giờ khởi động lại Firefox bạn sẽ thấy nó không lấy nhiều RAM nữa khi bạn thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, dung lượng RAM sử dụng sẽ giảm đi hẳn.

Được đăng ảnh

2. Tinh chỉnh Cache

Firefox thương lưu các cache của mỗi trang web vào bộ nhớ của nó,mục đích là để bạn có thể mở nhanh trang web trong lần đăng nhập sau hay phục hồi lại trang cũ khi bạn bấm các phím Back / Forward trong trình duyệt. Theo mặc định, giá trị cache được thành lập để có thể lưu lại trong bộ nhớ của Firefox, một cache có thể đạt dung lượng 4MB hoặc tăng lên tới 8MB. Nếu bạn duyệt nhiều trang web thì máy sẽ cần dung lượng RAM rất lớn - "mà lượng tài nguyên này chỉ dùng duy nhất cho 2 phím Back / Forward" , đó là một điều hết sức lãng phí.

Để tăng tốc Firefox bằng cách hạ cache của nó xuống, bạn gõ lệnh about:config vào trong khung Address để mở cửa sổ điều chỉnh. Trong khung Filter, gõ browser.sessionhistory.max_total_viewers rồi bấm Enter. Sau đó bạn bấm đôi lên giá trị Value rồi đổi sang 0.
Được đăng ảnh


Tiếp tục với giá trị với giá trị browser.cache.memory.enable, bấm đôi lên chữ true để đổi nó sang giá trị false. Sau đó bấm chuột lên khoảng trắng bất kỳ đâu trong cửa sổ mới mở ra, chon New > Boolean, điền đoạn mã browser.cache.memory.capacity. Bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác nhận lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

3. Tăng tốc load web

Tốc độ load một trang web ngoài việc phụ thuộc đường truyền còn phụ thuộc vào trình duyệt, vì vậy mới có nhưng trình duyệt nhanh như tên bắn cỡ K-Ninja hay rùa bò như SpaceTime 3D. Trong trình duyệt, ngoài vấn đề với các cách hiển thị hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng còn có cách mà trình duyệt tương tác với máy chủ nữa, và đây là cái khiến cho cả trăm trình duyệt không cái nào giống cái nào.

Firefox đôi lúc nhanh không thể tưởng tượng nổi nhưng cũng có lúc nó chậm đến dễ sợ, đơn giản chỉ vì gặp những trang web dễ tính thì nó load rất nhanh còn với những trang khó tính, đòi hỏi nhiều cái thì nó lại load rất chậm. Các cách dưới đây sẽ giúp Firefox của bạn mở một trang web nhanh hơn bằng cách tăng các kết nối với trang web đó.

- Giảm thời gian chờ: bấm chuột phải lên khoảng trống, chọn New > Integer, tạo một filter mới với nội dung là nglayout.initialpaint.delay và đặt value cho nó là 50. Lựa chọn này sẽ cho phép Firefox load ngay website mà không cần chờ 0,25 giây như trước nữa. Vào New > Boolean và tạo filter mới tên là content.notify.ontimer sau đó chọn value là true. Tạo một Integer có tên content.notify.interval và đặt giá trị là 1000000.

Được đăng ảnh

- Tăng lượng data tải về: bình thường thì Firefox sẽ tải trang web về theo từng gói dữ liệu. Bạn hãy tăng tốc load web bằng cách tăng dung lượng gói data tải về. Tạo một Integer với tên content.max.tokenizing.time và đặt value là 9000000. Sau đó tại thêm một Boolean với tên content.interrupt.parsing và đặt giá trị cho nó là true.

- Giảm thời gian tương tác với người dùng: tức là khoảng thời gian Firefox hiển thị các thông tin load web cho bạn, nếu giảm thời gian này xuống, tốc độ mở trang web sẽ nhanh hơn. Tạo một Integer tên content.switch.threshold và đặt value là 3000000.

4. Tăng tốc server

Để load nhanh một trang web bạn cần phải tăng tốc kết nối Firefox với trang web lên con số cao nhất có thể được. Theo mặc định, con số kết nối này của Firefox là 24, tuy nhiên chúng ta có thể tăng lên mức tối đa mà Firefox cho phép để việc mở trang web nhanh nhất.

Trong khung Filter, bạn gõ từ khóa network.http.max-connections, sau đó bạn tăng value lên 64. Tiếp tục tìm network.http.max-persistent-connections-per-server và network.http.max-persistent-connections-per-proxy rồi đổi giá trị của nó lên thành 8.

Được đăng ảnh

5. Giảm thời gian trương tác

Khi Firefox load một trang web, nó thường tạo ra một loạt các liên kết để tải dữ liệu từ trang web đó và trang web của bạn sẽ được tải về bằng nhiều đường truyền, mỗi đường truyền thường được đặt một giới hạn thời gian tương tác. Vì vậy muốn Firefox nhanh hơn, bạn có thể giảm thời gian tương tác này xuống.

Tìm từ khóa network.http.request.max-start-delay rồi hạ giá trị của nó từ 10 còn xuống 0. Tạo tiếp một Integer với tên network.http.pipelining.maxrequests và đặt value là 128. Cuối cùng tìm từ khóa network.http.proxy-pipelining và networl.hppt.pipelining rồi đổi giá trị thành true.

6. Xóa các config

Theo mặc định, khi tạo một config cho Firefox thì bạn không thể xóa nó được. Để khắc phục, nếu có một config nào mà bạn lỡ tay tạo sai thì để xóa nó đi, bạn bấm chuột phải lên nó rồi chọn Reset. Khởi động lại Firefox thì config đó sẽ bị xóa.

zensoft

#45 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 13 February 2008 - 09:48 AM

Lưu thẻ trong thẻ

Một trong những tính năng ưu việt nhất của Firefox là khả năng hiển thị nhiều trang mà bạn có thể xem bằng cách nhấn chuột lên các thẻ của chúng. Nhưng thay vì phải nhấn chuột qua các trình đơn để tạo một thẻ trình duyệt mới, bạn chỉ cần ấn -T để mở một cửa sổ trống trên một thẻ mới.

Để mở một đường liên kết (link) trong một thẻ trình duyệt mới, bạn có thể nhấn phải chuột lên link đó và chọn Open Link in New Tab, hoặc đánh dấu link đó và nhấn vào nút cuộn. Để các link sẽ mở một cửa sổ trình duyệt mới như thông thường (thay vì là mở một thẻ mới), chọn Tools > Options > Tabs, sau đó chọn a new tab, và nhấn OK.

Để di chuyển giữa các thẻ trình duyệt bằng cách sử dụng bàn phím, bạn ấn - để mở thẻ ở bên phải thẻ hiện hành, hoặc - - để mở thẻ ở bên trái. Ngoài ra, bạn có thể đến địa chỉ find.pcworld.com/5875 để tải về tiện ích bổ sung FLST, giúp bạn di chuyển qua lại giữa hai thẻ bằng cách ấn - +.

Tiết kiệm thời gian: sử dụng bàn phím

Một cách để tăng tốc độ lướt web là không dùng đến chuột, thay vào đó là điều khiển Firefox bằng bàn phím. Sau đây là một số phím tắt bàn phím thường dùng.

Để nhập một địa chỉ URL hoặc một từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ, bạn ấn -L hoặc -D. Nếu chỉ nhập vào một tên miền, bạn đừng bận tâm đến việc bổ sung thêm phần đuôi “.com”; thay vào đó, bạn hãy ấn - để chèn thêm phần đuôi đó và tự động mở trang web tương ứng. Đối với phần đuôi “.org” thì bạn dùng - - ; với phần đuôi “.net”, dùng -.

Để nhập từ khóa tìm kiếm vào thanh Search Bar, bạn ấn -K. Tiếp theo, ấn - hoặc - để chuyển lần lượt theo chu kỳ qua các dịch vụ tìm kiếm có sẵn. Để tìm văn bản trên trang hiện hành, bạn ấn -F để mở thanh công cụ Find, hoặc chỉ cần ấn dấu gạch chéo (/) để truy xuất thanh công cụ Quick Find. Cách thứ nhất cung cấp 2 tùy chọn tìm kiếm cơ bản, trong khi đó cách thứ hai chỉ cung cấp một hộp thoại văn bản để nhập vào từ khóa tìm kiếm. Để chuyển sang trường hợp kế tiếp của kết quả tìm kiếm, bạn ấn .

Còn sau đây là những phím tắt giúp bạn điều chỉnh màn hình trình duyệt: để bật/tắt chế độ hiển thị toàn màn hành, ấn . Để tăng hoặc giảm kích thước font chữ của trình duyệt lần lượt bằng cách ấn -= hoặc --.

Tìm nhà mới cho bookmark

Khi muốn đánh dấu (bookmark) một trang đang dùng, bạn chỉ cần chọn Bookmark.Bookmark This Page, hoặc ấn -D. Trong hộp thoại Add Bookmarks, bạn nhấn chuột vào mũi tên chỉ xuống của trình đơn Create in để xem danh sách các thư mục mà bạn bổ sung bookmark trong thời gian gần đây.

Nếu không thấy thư mục cần thiết, bạn nhấn chuột vào mũi tên chỉ xuống nằm cách xa về phía phải của tùy chọn Create in. Thao tác này sẽ mở rộng hộp thoại Add Bookmarks để bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào hoặc tạo một thư mục mới. Khi thực hiện xong, bạn nhấn OK.

Hủy bookmark hết tác dụng

Bất kể là được sắp xếp tốt hay không, các bookmark sẽ không tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian nếu bạn phải cuộn qua những bookmark không còn được sử dụng trước khi tìm được bookmark cần thiết. Nếu bạn phát hiện một trình đơn phụ có quá nhiều bookmark bên trong, hãy nhấn phải chuột lên mục đó và chọn Open All in Tabs. Tùy chọn này sẽ mở từng bookmark được liệt kê trong thư mục trong một thẻ mới. Nếu có một thẻ thông báo lỗi “404 Not found” thì trang này chỉ tồn tại quá khứ. Bạn hãy nhấn chuột lên thẻ đó, ghi nhớ URL này trong thanh địa chỉ và loại bỏ shortcut tương ứng khỏi trình đơn.

Nếu không tìm được URL thích hợp với bookmark, bạn có thể đoán URL nào có liên kết không tốt bằng cách xem xét các URL khác bên cạnh (các thẻ này được mở theo cùng thứ tự mà các bookmark được liệt kê), hoặc bạn cũng có thể nhấn phải chuột lên bookmark, chọn Properties, rồi so sánh URL chứa trong bookmark này với URL trên thẻ.

Tốt hơn với mặc định Google

Một trong các tính năng hấp dẫn nhất của Firefox là cho phép bạn có thể tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ (mặc dù điều này không được công bố cụ thể). Khi nhập một từ khóa ngữ tìm kiếm vào thanh địa chỉ, trình duyệt sẽ tự động di chuyển đến Google và thực hiện tìm kiếm dựa trên từ khóa mà bạn cung cấp. Google sẽ liệt kê mọi thứ mà nó tìm kiếm được, tuy nhiên có thể những kết quả này không chứa thông tin mà bạn thực sự cần.

Nếu không tin vào Google, bạn hãy thay đổi cài đặt này bằng cách sửa lại tập tin cấu hình của Firefox. Đây là một tập tin quan trọng, cho nên bạn hãy sao lưu lại trước khi thực hiện (tham khảo mục “Sao lưu Registry của Firefox”). Khi đã sao lưu xong, bạn gõ vào lệnh about:config trong thanh địa chỉ của Firefox và ấn Enter. Trong khoảng trống Filter của trang vừa thu được, bạn nhập vào từ keyword vào (bạn không cần phải ấn vào lúc này). Tiếp theo, bạn nhấn đúp chuột lên mục keyword.URL, nhập vào chuỗi http://www.google.com/search?btnG= Google+Search&q=, rồi nhấn OK. Từ đây, khi nhập một từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ, bạn sẽ có một trang đầy các kết quả tìm kiếm giống như khi bạn nhập từ khóa này vào trang chủ Google.com.

Sao lưu Registry của Firefox

Màn hình “about:config” trong Firefox giống như tiện ích Registry của Windows. Màn hình này chứa các thông tin quan trọng và thật nguy hiểm khi đùa nghịch với chúng. Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn nên sao lưu chúng: Đóng Firefox, chọn Start > Run (trong Vista, chỉ chọn Start), gõ vào lệnh %\mozilla\firefox\profiles, rồi ấn Enter. Cửa sổ Windows Explorer có được sẽ chứa một thư mục mang tên khá lạ - đại khái giống như 4hwOenat.default. Mở thư mục này và chép tập tin prefs.js vào một nơi an toàn.

Sẽ tốt hơn nếu bạn bảo đảm thư mục Profiles này luôn được sao lưu đều đặn mỗi ngày. Trường hợp bị rối loạn bởi điều gì đó trong about:config, bạn chỉ cần đóng Firefox và chép nguyên phần sau lưu của prefs.js vào lại vị trí gốc.

Bổ sung Search Bar

Bạn có thể bổ sung, loại bỏ và sắp xếp lại các dịch vụ được liệt kê trên thanh công cụ Search Bar trong góc phải phía trên của cửa sổ Firefox. Để thực hiện điều này, bạn nhấn chuột lên vùng bên trái của hộp tìm kiếm và chọn Manage Search Engines từ trong trình đơn thả xuống vừa xuất hiện. Để xem danh sách các dịch vụ tìm kiếm có thể sử dụng, bạn nhấn chuột chọn Get more search engines trong hộp thoại Manage Search Engine List. Muốn bổ sung một dịch vụ, bạn chỉ cần chọn tên dịch vụ cần thiết rồi nhấn Add. Nếu muốn Firefox sử dụng dịch vụ tìm kiếm đó làm engine tìm kiếm mặc định, bạn đánh dấu chọn Start using it right away, và sau đó nhấn Add.

Duyệt lại nhật ký trình duyệt

Firefox cung cấp một cách thức tiện lợi để xóa các trang đã được chọn ra khỏi nhật ký trình duyệt trong khi vẫn giữ nguyên mọi thứ khác. Nếu muốn xóa một mục trong trình đơn thả xuống của thanh địa chỉ trong các trang web truy cập gần đây, bạn hãy chỉ đúng khoản mục đó bằng chuột và ấn (thay vì nhấn chuột lên mục đó). Muốn sửa nhật ký duyệt web, bạn ấn -H để mở thanh cửa sổ History. Nhấn chuột lên trang muốn loại bỏ và chọn Delete. Nếu muốn xóa một loạt trang liền kề (ví dụ, một số trang cùng website), bạn chỉ cần nhấn phải chuột lên trang đầu tiên rồi chọn Delete. Khi trang đó bị xóa bỏ, trang tiếp theo sẽ được điểm sáng, cho nên bạn chỉ cần ấn trên bàn phím nhiều lần cho đến khi tất cả bị xóa hết.

Lưu giữ an toàn mật khẩu

Việc dùng nhiều mật khẩu (password) khác nhau cho mỗi website là phương pháp an ninh tốt, nhưng để nhớ tất cả chúng là việc rất khó. Điều không may là trình quản lý mật khẩu của Firefox không an toàn trừ khi bạn sử dụng tùy chọn Master Password. Để thiết lập tính năng này, bạn chọn Tools > Options và nhấn chuột biểu tượng Security. Bạn đánh dấu chọn Remember passwords for sites và Use a master password. Trong hộp thoại Change Master Password, bạn nhập vào một mật khẩu mới. Khi đã tạo xong mật khẩu chính, việc quản lý các mật khẩu truy cập website rất dễ dàng: bất cứ khi nào nhập vào một mật khẩu trên một trang web, hộp thoại sẽ hỏi bạn có yêu cầu Firefox phải nhớ mật khẩu đó không. Khi quay lại với trang web này, Firefox sẽ tự động điền vào mật khẩu với một ngoại lệ quan trọng: nếu là lần đầu tiên bạn quay trở lại trang web này (kể từ lần cuối bạn khởi chạy Firefox) mà qua đó bạn yêu cầu Firefox ghi nhớ mật khẩu đăng nhập của mình, bạn sẽ phải nhập vào mật khẩu chính trước.

An toàn cho Dữ liệu cá nhân

Firefox ghi lại mọi nơi mà người đã đi qua để giúp bạn nhanh chóng tìm lại những website từng truy xuất. Tuy nhiên, tính năng này cũng tạo cơ hội cho những người dùng khác cùng sử dụng máy tính của bạn biết được chính xác những trang web bạn từng ghé thăm. Để thay đổi các cài đặt này theo ý mình, bạn chọn Tools > Options, rồi nhấn chuột lên biểu tượng Privacy.

Nếu không muốn giữ lại bất cứ dấu vết lướt web nào, bạn bỏ chọn đối với mục Remember visited page for the last [x] days. Bạn cũng có thể chọn phuơng án không ghi lại văn bản mà bạn nhập vào các biểu mẫu web hoặc các hộp Search, và các chương trình bạn tải xuống.

Để xóa sạch các dữ liệu riêng tư, bạn đánh dấu chọn mục Always clear my private data when I close Firefox. Sau đó nhấn chuột nút Settings để tinh chỉnh lại các tùy chọn này. Vậy bạn sẽ phải chọn hoặc bỏ chọn những mục nào trong hộp thoại Clear Private Data? Việc đánh dấu chọn mục Browsing History và Cookies sẽ gạt bỏ mọi thay đổi mà bạn thực hiện trong các phiên làm việc khác của hộp thoại này, vì thế hãy bỏ chọn chúng. Việc đánh dấu chọn Cache có thể làm chậm Firefox chút ít nhưng bạn sẽ không nhận biết đều này nếu đang sử dụng một kết nối Internet tốc độ cao. Việc xóa Saved Passwords là hoàn toàn vô nghĩa. Bạn sẽ phải đánh dấu chọn mọi tùy chọn khác. Nhấn OK để đóng hộp thoại Clear Private Data, rồi bỏ chọn đối với mục Ask me before clearing private data để tránh bị quấy rầy bởi cửa sổ cảnh báo dạng pop-up này.

Theo PC World VN
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#46 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 14 March 2008 - 12:13 AM

Sau đây là một số thủ thuật giúp tăng tốc nhỏ giúp tăng tốc của Firefox.Đầu tiên, bạn mở cửa sổ trình duyệt Firefox, gõ about:config trên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Nội dung các thiết lập của Firefox sẽ được hiện ra. Chúng ta sẽ làm việc với những thiết lập này để tăng thêm tốc độ của Firefox.HTTP PipeliningHTTP là giao thức truyền tải dữ liệu của các trang web. Trong HTTP 1.1, có thể gửi nhiều yêu cầu đến server của trang web trước khi nhận được các thông tin phản hồi. Cơ chế này gọi là Pinelining. HTTP Pinelining giảm thời gian load 1 trang web, tuy nhiên không phải mọi server đều hỗ trợ nó.

Để kích hoạt Pinelining trong Firefox, bạn làm theo các bước sau :

- Trong khung filter, bạn điền network.http.pipelining

- Tại Prefrence Name, bạn click đôi vào khóa network.http.pipelining và thiết lập giá trị True cho nó.Được đăng ảnh


- Tiếp theo, click đôi vào giá trị network.http.pipelining.maxrequests và thiết lập giá trị cho nó là 8.Được đăng ảnh

- Tiếp theo, tại khung Filter, bạn điền network.http.proxy.pipelining và nhấn Enter.

- Bạn click đôi vào khóa network.http.proxy.pipelining để thiết lập giá trị True cho nó.Được đăng ảnh

Gỡ bỏ giao thức IPv6IPv6 (Internet Protocol version 6) là giao thứcdùng để xác định địa chỉ 1 máy trên Internet, được thiết kế nhằm thay thế và khắc phục các lỗi của IPv4, vì Ipv4 bị giới hạn về khả năng cấp địa chỉ (khoảng 4 tỷ máy), nên Ipv6 ra đời với khả năng cấp địa chỉ có thể nói là vô hạn.

Tuy nhiên, một lỗi đặt thù lại xuất hiện đối với giao thức IPv6 : 1 địa chỉ giao thức IPv4 có thể được gởi trả khi IPv6 yêu cầu. Điều này có thể khiến cho Firefox hoạt động lệch lạc từ nh ững thông tin sai do IPv6 cung cấp. Do đó, bạn có thể gỡ bỏ giao thức IPv6 trên Firefox và quay trở lại sử dụng giao thức IPv4 bằng cách sau :- Tại khung Filter, bạn điền network.dns.disableIPv6 và nhấn Enter.

- Tiếp theo, bạn click đôi vào khóa này để thiết lập giá trị True cho nó.Được đăng ảnh

Thiết lập thời gian tối đa để load 1 trang webMỗi khi truy cập vào một trang web, bạn cần phải mất một khoảng thời gian để nội dung trang web được tải về và hiển thị lên cửa sổ trình duyệt. Thông thường, sau một thời gian tải trang web, nếu nội dung chưa được load hết nhưng đã hết thời gian tối đa được thiết lập, thì trình duyệt sẽ ngừng load và không tiếp tục hiển thị nội dung của trang web. Do đó, thủ thuật sau sẽ làm tăng thêm lượng thời gian tối đa sử dụng để tải 1 trang web mà không bị ngừng giữa chừng.- Click chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong cửa sổ about:config, chọn New -> Integer.

- Bạn điền content.max.tokenizing.time trong cửa sổ New integer value hiện ra và click OK.Được đăng ảnh

- Tiếp theo, bạn điền giá trị 2250000 vào ô giá trị và nhấn OK.Tăng cache của FirefoxMỗi khi bạn lướt web, nội dung của các trang web bạn ghé thăm sẽ được lưu vào trong cache của Firefox, điều này giúp cho mỗi khi bạn quay lại trang web đó thì tốc độ truy cập sẽ nhanh hơn bởi những nội dung đã được lưu sẽ không cần phải tải lại. Tuy nhiên, dung lượng được sử dụng để lưu cache của Firefox lại không phải quá nhiều, do đó, bạn có thể thiết lập dung lượng tối đa mà Firefox có thể sử dụng để lưu cache. Việc này giúp cho việc lướt web của bạn tiết kiệm được thời gian.

- Đầu tiên, tại cửa sổ about:config, bạn click chuột phải chọn New -> Integer.

- Bạn điền browser.cache.memory.capacity vào hộp thoại hiện ra và nhấn OK.Được đăng ảnh

- Bạn điền tiếp giá trị 65536 vào hộp thoại hiện ra tiếp theo sau và nhấn OK.Điều chỉnh thời gian hiển thị SubmenuMỗi khi bạn click vào một tùy chọn trên cửa sổ Firefox, một danh sách các tùy chọn khác sẽ được hiện ra, hay khi bạn click chuột phải trên cửa sổ Firefox, thì một menu sẽ hiện ra, gọi là Submenu.Được đăng ảnh

Thông thường, phải mất một thời gian để hiển thị submenu, tùy thuộc vào cấu hình của máy. Do đó, mỗi khi bạn chờ để hiển thị submenu thì máy tính sẽ bị hoạt động chậm đi.

Thủ thuật sau sẽ giúp bạn thiết lập thời gian hiển thị submenu giúp cho hệ thống không bị chậm đi mỗi khi hiển thị submenu.

- Tại cửa sổ about:config, bạn click chuột phải vào bất cứ đâu và chọn New -> Integer.

- Điền ui.submenuDelay vào hộp thoại hiện ra và nhấn OK.

- Cuối cùng, thiết lập giá trị 0 tại hộp thoại tiếp theo và nhấn OK.Tiết kiệm tài nguyên hệ thống khi mở nhiều TabTrước khi có IE7 thì Firefox có một tiện lợi hơn so với IE đó là tính năng lướt web bằng Tab. Tuy nhiên, một điều trớ trêu là càng mở nhiều tab thì tài nguyên hệ thống của bạn càng bị Firefox “ngốn”. Do đó, để tài nguyên hệ thống không bị Firefox “chiếm cứ” hết mỗi khi lướt web thì bạn có thể làm theo cách sau :

- Đầu tiên, tại cửa sổ about:config, bạn click chuột phải tại bất kỳ đâu và chọn New -> Boolean

- Trong hộp thoại xuất hiện tiếp theo, bạn điền config.trim_on_minimize vào khung hộp thoại và nhấn OK

- Một hộp thoại nữa sẽ xuất hiện, tại đây bạn chọn giá trị True và nhấn OK.(ST)
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#47 frozen

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 1 Bài viết:

Đăng 30 April 2008 - 09:50 PM

anh ơi, ff trong máy em bị tắt chức năng load hình, mỗi khi vào web là hình ảnh hiện 1 chữ x to tướng.

Anh chỉ em chỉnh lại nha.

Thanks.

#48 langlegoiten

  Advanced Member

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 2,264 Bài viết:

Đăng 01 May 2008 - 07:53 PM

Nếu bạn sử dụng Imglikeopera thì nhìn xuống góc bên phải có cái dấu mũi tên-->click vào đó chọn load all image

#49 MinhTri_BR

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 36 Bài viết:

Đăng 09 May 2008 - 04:35 PM

anh Hùng sử dung firefox nhưng có nhiều hình ảnh hok xem được. Khắc phục sao anh

#50 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 10 May 2008 - 08:13 AM

View PostMinhTri_BR, on May 9 2008, 04:35 PM, said:

anh Hùng sử dung firefox nhưng có nhiều hình ảnh hok xem được. Khắc phục sao anh

Có thể do: Ảnh quá lớn nên ko load nổi hoặc link ảnh chết
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#51 czoan

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 51 Bài viết:

Đăng 04 June 2008 - 10:19 AM

A hùng ơi! e đàng dùng ff 2.0
Vừa rồi mới phát hành bản 3.0 RC Nghe nói giói thiệu thì tốt hơn phiên bản 3.0 nhiều....
A thấy nó thế nào???
Cài bản 3.0 vào thì có mất các extnesion hay theme của phiên bản trước ko vây....

#52 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 04 September 2008 - 12:37 PM

1. Tắt bỏ kiểm tra tương thích

Mặc định, Firefox 3 tắt bỏ các add-on không được cập nhật theo phiên bản mới nhất nhằm giữ ổn định cho trình duyệt. Nhưng đôi khi FF tự động cập nhật khiến add-on quen thuộc không sử dụng được nữa, rất bất tiện khi làm việc. Bạn có thể chặn tính năng này lại tại dòng

extensions.checkCompatibilityextensions.checkUpdateSecurity, đặt giá trị false

2. Tắt bỏ Prefetch

Firefox và các trình duyệt họ Mozilla đều có tính năng Prefetch, tự động tải trước nội dung các site được "đoán" là sẽ viếng thăm để tiết kiệm thời gian nạp trang. Người dùng các site tổng hợp liên tục như Google, sở hữu đường tryền Internet tốc độ thấp, hoặc dùng máy tính ít RAM nên tắt bỏ tính năng này.

network.prefetch-next, đặt giá trị False

3. Tắt bỏ chữ nhấp nháy

Tắt bỏ các kí tự nhấp nháy gây "nhức mắt"

browser.blink_allowed = False

4. Tăng tốc hệ thống

Thay đôi giá trị các lệnh sau sẽ khiến FF đòi dữ liệu "tham lam" khi truy cập tới máy chủ web và PC tải nặng thêm một chút. Người dùng thông thường ít khi cần thay đôi các giá trị này, nhưng bạn có thể thử nếu muốn:

network.http.pipelining, từ false thành true
network.http.pipelining.maxrequests từ 30 thành 8
network.http.max-connections từ 30 thành 96
network.http.max-connections-per-server từ 15 thành 32
network.http.max-persistent-connections-per-server từ 6 lên 8
network.http.pipelining.ssl từ false thành true
network.http.proxy.pipelining từ false thành true


5. Bỏ các phím close tab ở trên mỗi tab

Được đăng ảnh

Được đăng ảnh

...và để lại một nút duy nhất ở ngoài cùng bên trái

browser.tabs.closeButtons,thay giá trị mặc định thành 3

6. Bỏ đếm ngược trước khi cài addon

FF luôn "máy móc" đếm ngược từ 3-0 trước khi cho phép cài add-on mới, rất phiền hà khi cài đặt nhiều add-on cùng lúc.

security.dialog_enable_delay, chuyển thành 0

7. Tăng số tab có thể mở lại sau khi lỡ tay đóng


Được đăng ảnh
FF 3 có thêm chức năng "undo closed tab" trên menu history, giúp bạn mở lại các tab lỡ bị đóng khi đang duyệt web. nếu cảm thấy danh sách 10 tab gần nhất chưa đủ, bạn có thể tăng thêm tại

browser.sessionstore.max_tabs_undo

8. Bật chức năng tự điền từ

Được đăng ảnh

FF2 tự điền nốt phần từ còn thiếu khi gõ url lên thanh địa chỉ của trình duyệt. Người dùng "nhớ nhung" tính năng này trên FF3 có thể tìm lại ngày xưa tại

browser.urlbar.autoFill, chuyển thành True

9. Cuộn nhanh trang bằng cách giữ phím alt+ con cuộn chuột

Bật chức năng tăng tốc cuộn trang khi kết hợp xoay con lăn chuột cùng phím alt.

mousewheel.withaltkey.action

10. Restore default

Được đăng ảnh

Và cuối cùng là "phao cứu sinh" sửa chữa mọi lỗi lầm trong quá trình "mày mò" about:config - click chuột trái vào biểu tưởng cửa sổ trên cùng bên phải danh sách lệnh để hiển thị lựa chọn "phục hồi giá trị mặc định".


Nguồn: Dân trí


*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#53 nemo88

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 04 September 2008 - 11:00 PM

a Hùng cho em hỏi :
em dùng FF3 ,và cũng đã cài plash player plugin rùi .Nhưng khi e xem 1 clip hay 1 video thì chỉ xem đc một nửa của clip đó ,rùi nó lại quay về ban đầu
Cần bán gấp nhà 3000m2 , tường chống đạn , nhiều phòng , an ninh tốt , có camera , công an tuần 24/24 . Địa chỉ : nhà tù bộ công an,giá cả thương lượng .

#54 nemo88

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 04 September 2008 - 11:00 PM

zậy tại sao hả a ?
Cần bán gấp nhà 3000m2 , tường chống đạn , nhiều phòng , an ninh tốt , có camera , công an tuần 24/24 . Địa chỉ : nhà tù bộ công an,giá cả thương lượng .

#55 nemo88

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 04 September 2008 - 11:00 PM

a giúp e với nha ! thanks anh trước
Cần bán gấp nhà 3000m2 , tường chống đạn , nhiều phòng , an ninh tốt , có camera , công an tuần 24/24 . Địa chỉ : nhà tù bộ công an,giá cả thương lượng .

#56 Guest_truongquocquyen_*

 • Guests

Đăng 08 October 2008 - 10:15 PM

Bác Hùng làm ơn chỉ cho em extension để lướt Web mà ko phải đăng nhập với

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh