Chuyển tới nội dung


Dùng pin điện thoại đúng cách


#1 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 29 January 2007 - 10:58 PM

Tóm tắt:

1. Cài đặt và xem xét các đặc điểm của máy

- Tắt Bluetooth, giảm độ sáng màn hình, để máy đơn giản và yên tĩnh (không sử dụng screensaver những bức hình động), nên kiểm tra tình trạng GPRS, 3G, Wifi (tùy thuộc vào từng loại máy)

- Tắt máy điện thoại khi không cần thiết

2. Mức độ "khỏe" của tín hiệu

- Khi ở vùng tín hiệu yếu, máy sẽ sử dụng nhiều pin hơn để kết nối tới các trạm phát sóng

3. Hiểu rõ về pin của bạn
Loại pin Số lần sạc
Nickel Cadmium (NiCd) 300-500
Nickel-Metal Hydride (NiMH) 500-1.000
Lithium-ion (Li-ion) 300-500
Lithium-Polymer (Li-Po) 1.500

4. Sạc đúng cách cho pin

- Nạp điện lần đầu cho pin là quá trình quan trọng quyết định tuổi thọ của thiết bị này. Trước hết, bạn để điện thoại ở chế độ tắt. Pin mới phải được sạc nhanh (thường là 80%) sau đó sạc từ từ cho đến 100% trong vòng 24 giờ (quá thời gian này pin có thể bị nóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ). Thực hiện như vậy đối với 2-3 lần sạc đầu tiên

5. Bảo quản pin

- Luôn để pin ở nơi thoáng mát và khô, tránh xa hơi nóng và đồ vật bằng kim loại, đề phòng cháy, nổ. Nhiệt độ lý tưởng từ 15-25oC.

- Pin Li-Ion sẽ "thoái hóa" dần theo thời gian, dù bạn có sử dụng đến hay không. Do đó, nếu không cần thiết, đừng mua pin dự trữ.

- Nên vệ sinh sạch sẽ các đầu tiếp xúc giữa pin và sạc.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Muốn pin điện thoại bền và tuổi thọ kéo dài thì người sử dụng phải chú ý đến các đặc điểm của máy, mức độ khỏe/yếu của tín hiệu và tự trang bị những kiến thức cần thiết về pin.

Trước hết người dùng phải nắm được các đặc điểm trên điện thoại của mình. Các dòng điện thoại mới đều có hàng loạt chức năng đa dạng , nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn pin của bạn, vì thế nếu không cần chức năng nào bạn nên tắt nó đi. Một vài loại điện thoại có chức năng tiết kiệm nguồn bằng cách đặt điện thoại ở chế độ standby hoặc tự tắt những tính năng không cần thiết khi máy rảnh. Bạn có thể thường xuyên thực hiện bất cứ những thay đổi nào đó về chức năng của máy thông qua phần “Settings” hay “Tools” trên menu của điện thoại. Hầu hết các đặc tính hiện đại của máy điện thoại thường ngốn rất nhiều năng lượng và khi pin bị yếu đi, chúng không thể thực hiện tốt chức năng hay hỗ trợ cho các đặc tính của điện thoại trong 1 thời gian dài.
Hãy tắt Bluetooth khi bạn không sử dụng đến. Một trong những “thủ phạm” nổi tiếng làm hết pin nhanh đó chính là Bluetooth, và chúng thường được bật một cách không chủ ý. Bluetooth là một chuẩn vô tuyến có khả năng hỗ trợ việc truyền và nhận các thông tin, nhưng để thực hiện điều đó nó phải sử dụng tới nguồn. Trừ khi bạn sử dụng tai nghe Bluetooth, hay đang truyền file hoặc gửi thông tin tới người khác, bạn nên tắt Bluetooth đi và bật lên khi cần sử dụng.

Giảm độ sáng của màn hình. Một đặc tính khác mà bạn cũng cần chú ý tới đó là độ sáng của màn hình. Phần lớn các màn hình điện thoại di động thiết lập chế độ ánh sáng ở mức full bright. Bạn không nên thường xuyên sử dụng chế độ full bright để nhìn màn hình, nên thiết lập chế độ thấp hơn để có thể tiết kiệm được nguồn. Với những điện thoại cho phép điều chỉnh độ sáng của backlight, tốt nhất là bạn nên để khoảng thời gian chỉ trong vòng 15 giây hoặc dưới 15 giây là tốt nhất

Hãy để máy đơn giản và yên tĩnh. Screensaver (bảo vệ màn hình) và những bức hình nền động có thể rất đẹp nhưng chúng sử dụng rất nhiều nguồn và bạn nên tắt chúng đi. Chuông lớn và chế độ rung cũng sử dụng khá nhiều nguồn vì vậy hãy giảm âm lượng và tắt chế độ rung khi không cần thiết.
Thường xuyên kiểm tra tình trạng của GPRS, 3G và Wi-Fi . Một trong những đặc tính khác thường làm cạn nguồn nhưng không phải lúc nào cũng có ở các máy điện thoại đó chính là kết nối 3G và Wi-Fi. Bạn có thể tắt Wifi và chuyển từ chế độ 3G sang GSM trong phần “Connectivity” của điện thoại. Nếu bạn thích lướt web thông qua kết nối GPRS connection, hãy chắc chắn là kết nối GPRS đặt ở chế độ “only when needed” vì đặt như vậy máy sẽ tự tắt chế độ này khi bạn không kết nối.

Sử dụng đúng chức năng của máy điện thoại và hãy tắt điện thoại khi không cần thiết. Nếu bạn hạn chế máy điện thoại của mình chỉ sử dụng để nhắn tin hay thực hiện cuộc gọi và tắt máy khi không sử dụng thì chắc chắn pin của bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ.

Mức độ “khỏe” hay "yếu" của tín hiệu cũng là dấu hiệu báo vấn đề của pin. Nếu máy điện thoại của bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm tín hiệu mạng thì việc đó cũng làm ảnh hưởng đến nguồn (tốn nhiều nguồn hơn so với thông thường). Khi điện thoại của bạn đang trong khu vực có vùng phủ sóng kém thì máy điện thoại sẽ sử dụng nhiều nguồn hơn để thực hiện việc kết nối với trạm BTS gần nhất. Vì vậy, bạn nên hạn chế để điện thoại ở những khu vực có tín hiệu kém. Đồng thời cũng chú ý rằng, khi bạn thực hiện cuộc gọi, bạn phải có từ 3 hay nhiều hơn cột sóng trong điện thoại. Và khi điện thoại mất sóng, tốt nhất nên tắt máy điện thoại và bật lại khi chắc chắn bạn đã ở khu vực có sóng.

Trên thị trường có rất nhiều loại pin, điều quan trọng bạn phải nằm rõ điện thoại của mình dùng pin nào. Hầu hết các pin điện thoại đời mới là loại pin Lithium, chỉ sạc khoảng 2 - 4 tiếng là đầy. Nếu như các loại pin Nickel truyền thống thường phải sạc trên 10 tiếng cho lần đầu tiên sử dụng (gọi là “mớm pin”) thì pin Lithium thì chỉ cần sạc cho đến khi điện thoại báo đầy là được. Một viên pin Lithium có thể sạc bất cứ lúc nào bạn muốn, và không cần thiết phải xả hết pin. Thay vào đó, khi pin chỉ còn 1/3 thì bạn có thể sạc như thông thường. Nếu điện thoại của bạn không hiển thị đúng trạng thái năng lượng còn trong pin thì cứ sử dụng cho đến khi máy điện thoại hết sạch pin rồi cắm sạc sau.

Hãy giữ cho pin điện thoại mát và không để chúng trước mặt trời. Các pin Lithium thường có cấu tạo gồm các mạch pin trong. Các mạch này bảo vệ pin tránh tình trạng quá nóng khi bạn sạc qua đêm hay lâu hơn thế. Tuy nhiên, nếu pin Lithium bị sạc quá lâu (khoảng một tuần) thì nó sẽ bắt đầu nóng. Quá nóng là một trong những tác nhân chính khiến pin Lithium nhanh bị hỏng. Đồng thời pin của máy điện thoại cũng bị nóng khi bạn để chúng ngoài mặt trời hoặc gần một máy bức xạ.

Cuối cùng, nên mua một viên pin mới cho máy sau một thời gian sử dụng. Một viên pin Lithium chỉ có tuổi thọ trung bình là khoảng từ 300 đến 500 lần sạc.

Chọn mua và sử dụng pin điện thoại di động

Nếu nhìn vào dòng chữ in trên pin, bạn sẽ biết được một số điều cơ bản. Năng lượng lưu trữ của pin được đo bằng miliamp giờ (mAh). Về nguyên lý, con số này càng lớn thì pin sử dụng càng được lâu. Tuy nhiên, tuổi thọ của pin phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của bạn.

Chíp điện thoại thế hệ mới ít tốn năng lượng hơn, do vậy thời gian chờ của những điện thoại mới sẽ lâu hơn, so với trước đây. Nhưng năng lượng tiêu tốn của pin cũng phụ thuộc rất nhiều vào mạng điện thoại, nên thời gian tối đa để đàm thoại chỉ giới hạn trong vài giờ.

Loại pin Số lần sạc
Nickel Cadmium (NiCd) 300-500
Nickel-Metal Hydride (NiMH) 500-1.000
Lithium-ion (Li-ion) 300-500
Lithium-Polymer (Li-Po) 1.500

Nhìn chung, pin càng nặng và càng lớn, dung lượng càng lớn. Những nghiên cứu mới trong công nghệ pin cho phép nhà sản xuất tạo ra pin nhỏ nhưng dung lượng lớn.

Thế hệ đầu tiên của pin là loại Nickel Cadmium (NiCad), sau đó là Nickel-Metal Hydride (NiMH), Lithium-ion (Li-ion) và mới nhất là Lithium-Polymer (Li-Po). Cùng một kích cỡ, nhưng pin NiMH có dung lượng nhỏ hơn so với pin Li-ion. Trong khi dung lượng viên pin NiMH chỉ có 550 mAh thì dung lượng của pin Li-ion lên đến 840mAh. Do vậy, pin Li-ion thường được sử dụng trong các điện thoại cao cấp để giảm trọng lượng của điện thoại mà thời gian chờ vẫn lớn.

Pin Nickel Cadmium (NiCad): Trong bốn loại pin, Nickel Cadmium là loại pin rẻ nhất và có nhiều hạn chế: dung lượng nhỏ, nếu so với các pin công nghệ mới có cùng kích thước. Hạn chế lớn nhất của loại pin này là "hiệu ứng nhớ”. Nghĩa là nếu bạn không sạc đầy điện lúc đầu, dần dần qua mỗi lần sạc, dung lượng của pin sẽ từ từ giảm xuống. Ngoài ra, loại pin này có chứa nguyên tố Cadmium không có lợi cho môi trường, nhất là khi xử lý chất thải rắn.

Pin Nickel-Metal Hydride: Pin này được sử dụng trong các loại điện thoại phổ thông do có dung lượng lớn hơn. Hơn nữa, loại pin này không gây ô nhiễm môi trường nên không cần xử lý đặc biệt khi loại bỏ. Nó ít bị hiệu ứng nhớ hơn pin NiCd. Bạn chỉ cần sạc đầy pin NiMH một lần trong một hoặc hai tuần để tránh hiệu ứng nhớ. Nhược điểm của loại pin này là tuổi thọ không cao. Sau vài trăm lần sạc, bạn phải thay pin nếu không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi do hết pin nửa chừng.

Pin Lithium-ion: Ưu điểm của pin này là có dung lượng vượt trội, kích thước, trọng lượng nhỏ. Loại pin này không bị hiệu ứng nhớ và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ của pin Li-ion cũng không cao hơn các loại pin khác. Có giá cao hơn pin NiMH, nên pin Li-ion thường được dùng trong các loại điện thoại cao cấp.

Pin Lithium-Polymer: Có đặc điểm tương tự như pin Li-ion, nhưng pin Lithium-Polymer có thể có nhiều hình dạng. Là công nghệ mới nhất nên pin Li-Po có giá mắc nhất trong 4 loại pin.

Khi sạc pin, bạn nên tắt máy, tránh cho pin phải làm việc theo hai trạng thái là vừa nạp điện vừa phát điện sẽ dẫn tới trường hợp nạp đi nạp lại nhiều lần. Chú ý sạc đúng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất vì khi sạc đầy, bộ ngắt dòng trên điện thoại sẽ ngắt không cho nạp điện. Lúc này pin sẽ chuyển sang trạng thái phóng điện, một phần năng lượng sẽ thoát ra ngoài. Nếu để sạc quá lâu, lượng năng lượng mất đi nhiều, bộ ngắt dòng trên điện thoại lập tức mở lại để tiến hành sạc tiếp, khiến cho pin phải sạc đi sạc lại nhiều lần.

Đối với nhiều người sử dụng, sạc pin chỉ đơn giản là cắm bộ sạc vào điện thoại, để vài tiếng. Tuy nhiên, tùy theo loại pin, sạc không đủ hoặc sạc quá giờ cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Do cấu tạo hóa học của pin, dung lượng của nó giảm dần theo thời gian. Sau một số lần sạc nhất định, dung lượng tối đa của pin giảm xuống dưới 80% dung lượng ban đầu. Do vậy, những người thường xuyên sạc pin sẽ sớm phải mua pin mới hơn những người sạc đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng và bảo quản pin không đúng cách, tuổi thọ của pin sẽ giảm xuống nữa.

Khi mới mua pin, bạn cần sạc cho “no điện”. Lưu ý rằng, lần đầu tiên sạc, điện thoại thường báo đầy sau 10 hay 15 phút nhưng đó là "thông báo giả”. Bạn hãy tháo dây cắm sạc ra rồi gắn lại để sạc tiếp. Nếu bạn muốn sử dụng pin lâu, phải giữ ở nơi khô ráo, tránh để pin ở những nơi nóng hoặc gần đồ kim loại. Đối với loại pin sạc, bạn thường xuyên sạc và để nó tự xả, rồi sạc tiếp.

Hầu hết các loại điện thoại đều có tín hiệu báo pin yếu để bạn thay hoặc sạc điện. Nếu bạn chưa thể sạc ngay khi có tín hiệu, bạn nên tắt chuông, tắt đèn báo và không sử dụng chế độ rung. Sau đó, bạn tắt điện thoại một lúc, rồi khởi động lại để kéo dài thời gian chờ.

Bạn nên làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi sử dụng pin. Tuy trong pin đã có hai rơ-le bảo vệ nhưng trong những trường hợp cụ thể, có thể pin bị nổ, gây ra tai nạn đáng tiếc .

Để an toàn, bạn tránh để rơi pin hoặc bị va đập, gây chạm mạch điện trong pin. Trước khi tháo pin, bạn cần tắt nguồn của điện thoại di động. Khi tháo pin ra, bạn không để các vật kim loại tiếp xúc với các tiếp điểm của pin gây đoản mạch. Nếu bạn để pin ở những nơi quá nóng hoặc bị phơi nắng quá lâu, dung lượng của pin có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Khi không sử dụng pin, khoảng mỗi tháng một lần, bạn cần phải sạc đầy pin. Bạn nên sử dụng bộ sạc pin chính hãng để bảo đảm dòng nạp cho pin ổn định, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật. Một điều bạn nên làm thường xuyên là vệ sinh các tiếp điểm của pin bằng miếng gạc cotton có tẩm cồn.

Sạc đúng cách cho pin

Nạp điện lần đầu cho pin là quá trình quan trọng quyết định tuổi thọ của thiết bị này. Trước hết, bạn để điện thoại ở chế độ tắt. Pin mới phải được sạc nhanh (thường là 80%) sau đó sạc từ từ cho đến 100% trong vòng 24 giờ (quá thời gian này pin có thể bị nóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ). Thường thì các loại sạc đế hay sạc du lịch chính hãng đều đủ "thông minh" để điều chỉnh nhanh, chậm. Khi dùng, bạn hãy để đến khi nào pin cạn kiệt thì sạc lần tiếp theo. Thực hiện như vậy đối với 2-3 lần sạc đầu tiên. Chú ý rằng một số pin mới có thể hiển thị sai số điện năng vào hoặc thông báo "Not charging" trên điện thoại hoặc bộ sạc vì lúc đó pin chưa đủ điện để báo đúng.

Tuy nhiên, đối với các lần sạc tiếp theo, sạc nhanh là tốt nhất cho pin Li-Ion. Cần chú ý sạc thường xuyên vì loại pin này "sống dai" khi nạp điện từng phần nhỏ, hơn là sạc toàn bộ. Ngoài ra, không nên để pin nạp đầy điện, chỉ khoảng 80% là vừa đủ. Người dùng cũng tránh dùng cạn sạch pin quá thường xuyên vì điện áp thấp có thể làm hỏng mạch an toàn.

Bảo quản pin

- Luôn để pin ở nơi thoáng mát và khô, tránh xa hơi nóng và đồ vật bằng kim loại, đề phòng cháy, nổ. Nhiệt độ lý tưởng từ 15-25oC.

- Pin Li-Ion sẽ "thoái hóa" dần theo thời gian, dù bạn có sử dụng đến hay không. Do đó, nếu không cần thiết, đừng mua pin dự trữ.

- Nên vệ sinh sạch sẽ các đầu tiếp xúc giữa pin và sạc

sưu tầm
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#2 my nguyen

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 88 Bài viết:

Đăng 31 July 2007 - 09:45 AM

Huhu anh Hùng ơi. Ở công ty em có nhiều loại sóng lắm, nó át hết cả sóng điện thoại nên cột sóng lúc nào cũng chỉ có 2 thôi. Fen này đi làm chắc em phải để máy ở nhà cho nó đỡ tốn pin. ( Tê gờ có gọi cho vợ thì gọi số công ty nhớ)

#3 ma van phong

  Member

 • Thành Viên
 • PipPip
 • 17 Bài viết:

Đăng 13 December 2007 - 02:39 PM

thankyou very much!
may e gan het pin roai!

trên trời hàng vạn vì sao
dưới đất chỉ có mình tao anh hùng!!!!!!!!!

/ _____\_ ___ \_____ \ _____/
/ \ \ _\ / / /__ __\___
\____________/__________\___\____ \________/
+- \_/ ------- +-macohonboy-------+ 0945.458.432 +- \_/ -------+


#4 Bomba

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 45 Bài viết:

Đăng 30 January 2008 - 10:43 AM

Trích dẫn

Người dùng cũng tránh dùng cạn sạch pin quá thường xuyên vì điện áp thấp có thể làm hỏng mạch an toàn.
nhưng mỗi tháng cũng nên để pin cạn rồi sạc lại đầy pin thì sẽ tốt hơn cho máy

http://www.thegioiboom.com/


Đang cần tuyển điều hành viên


#5 brazil88

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 1,277 Bài viết:

Đăng 04 February 2008 - 12:14 PM

Trích dẫn

nhưng mỗi tháng cũng nên để pin cạn rồi sạc lại đầy pin thì sẽ tốt hơn cho máy

Mình nghe người bán nói là nếu pin mới thì sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên đúng không, vậy còn mấy lần sau thì sạc bao nhiêu thì đủ. Để pin cạn hay gần cạn thì sạc là đúng
Bấm vào đây đăng ký và upload để ủng hộ cho tôi có điều kiện tiếp tục phục vụ mọi người (ko virus hoặc phần mềm độc hại nào cả) Xin cám ơn

http://www.ziddu.com...ralid=(yzaf-4pB

http://ugotfile.com/?rid=2054

http://www.1kho.com [Cần là có - Mò là thấy] - Xin mời tham gia diễn đàn

Nếu bạn dùng trình duyệt firefox mà không vào được trang ziddu do bị chặn lại thì làm theo bước sau khắc phục

Tools > Options > Security : Bỏ đánh dấu 2 dòng có chữ Tell me ... ở đầu > OK

#6 Guest_pronoodpro_*

 • Guests

Đăng 24 March 2008 - 03:34 PM

CÓ LOẠI PIN SẠC VÔ TƯ( THẤY GẦN HẾT THÍCH THÌ SẠC), CÓ LOẠI DÙNG HẾT SẠC MỐI TÔT.
BÂY JIO PIN RẺ RỒI CÁC BÁC CHƠI THOÀI CON GÀ MÁI ĐÊ

#7 forever3

  All là tất cả.

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 1,683 Bài viết:

Đăng 24 March 2009 - 09:31 PM

View Postbrazil88, on Feb 4 2008, 12:14 PM, said:

Mình nghe người bán nói là nếu pin mới thì sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên đúng không, vậy còn mấy lần sau thì sạc bao nhiêu thì đủ. Để pin cạn hay gần cạn thì sạc là đúng
Thường khi mua điên thoại có kèm theo hướng dẫn sử dụng pin.Cách sạc thường là thế này.
- lần đầu mua về nó vẫn có it pin, dùng cho hết đi,không còn tý nào nữa, sau đó sạc liên tục trên 8 tiếng, dùng cho cạn pin lun.Sau đó sạc lại như trên 3 lần và dùng bình thường.còn trong thời gian dùng,muốn sạc lúc nào cũng đc.Dùng khoảng 1.2 tháng lại xả hết pin và sạc thật đầy.

Ngó lên mình chẳng bằng ai,
Trông xuống thì chẳng thấy ai... dưới mình.


#8 limix

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 159 Bài viết:

Đăng 12 May 2009 - 12:25 PM

anh Hùng nói là pin mới nên sạc nhanh rồi sau đó nên sạc từ từ,nhưng thông thường máy chỉ có mỗi 1 đồ sạc thông thường thì phải làm sao để có thể sạc nhanh hay chậm

#9 forever3

  All là tất cả.

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 1,683 Bài viết:

Đăng 12 May 2009 - 05:29 PM

View Postlimix, on May 12 2009, 12:25 PM, said:

anh Hùng nói là pin mới nên sạc nhanh rồi sau đó nên sạc từ từ,nhưng thông thường máy chỉ có mỗi 1 đồ sạc thông thường thì phải làm sao để có thể sạc nhanh hay chậm
Sạc nhanh riêng, sạc châm riêng.Nói chung là khi mua mới về, dùng luôn sạc kèm theo máy cũng được.

Ngó lên mình chẳng bằng ai,
Trông xuống thì chẳng thấy ai... dưới mình.


#10 sanhnet

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 06 July 2011 - 02:11 PM

Được đăng ảnh Bài của Bác thật là hữu ích cho người dùng điện thoại.Theo Kinh nghiệm chúng tôi đã kinh doanh Pin Koracell gần 15 kết luận bài bác rất đúng như vậy xin chân thành cảm ơn bác. Xin trân giới thiệu loại pin tốt như Pin zin đó là PIN..........................
http://pindienthoai.tk
www.pindienthoaikoracell.com
0908084060

Bài này đã được sửa bởisanhnet: 03 September 2011 - 08:53 PM


#11 sanhnet

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 06 July 2011 - 02:15 PM

View Postforever3, on 12 May 2009 - 05:29 PM, said:

Sạc nhanh riêng, sạc châm riêng.Nói chung là khi mua mới về, dùng luôn sạc kèm theo máy cũng được.
Ý anh Hùng không phải nói vậy bạn ơi.Xem kỹ lại bài đi
Cách tốt nhat khi bạn mới mua về thì nên sạc nhồi 3 lần là được còn maý lan sau khoi can het pin rồi sạc.tốt nhát sạc bang sạc zin va dung de qua dem
http://pindienthoai.tk
www.pindienthoaikoracell.com
0908084060

#12 sanhnet

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 13 July 2011 - 08:42 PM

]Mua bán Pin điện thoại, pin mobile, pin dien thoai, pin di động giá tốt nhất Đại lý Pin Điện thoại,Pin Koracell,Pin Nokia,Pin Samsung,Pin Sony,Pin LG,Pin O2,Pin BenQ-semen Pin Moto, Blacberry.Có thể chế độ hoặc đặt hàng xài như Pin zin Đã kinh doanh gần 15 năm 22 Lý Thái Tổ cũMiss Sương 0908084060 Dời về 36/6 Dương Đức Hiền F Tây Thạnh Q Tân Phú của Công ty Pin Koracell Tp.HCM Gần được 15 năm.Khi người tiêu dùng mua Pin cần yếu gì? Tại sao Phải mua Koracell
http://pindienthoai.tk
www.pindienthoaikoracell.com
0908084060
1.AN TOÀN 2.ĐỘ BỀN CAO3.ĐÚNG DUNG LƯỢNG

Mình chuyên cung cấp Pin chính hãng của Công ty, Pin koracell Thật sự Thay Thế cho Pin zin ai đã từng xài qua Pin Koracell hoàn toàn hài lòng,Dân xài di động Chưa biết Pin Koracell?chưa phải sành điệu!Bảo hành từ 6 Tháng trở lên Mua nhanh để hưởng quà tặng từ Công ty ( hiện tại chương trình khuyến mãi của Công ty là mua 1 cục pin tặng ngay 1 ÁO THUN cao cấp Koracell hoặc áo mưa ( số lượng có hạn nhá ).Tặng 4 gói café của đại lý .Giá PinKoracell chưa bao gồm phí vận chuyển, nếu ở gần thì mình miễn phí, nếu ở xa tùy từng địa chỉ .lấy tiền xăng ( sẽ trao đổi trước khi giao hàng ) (MissSương0908084060)36/6 Dương Đức Hiền F Tây Thạnh Q Tân Phú

Đặt biệt giảm giá cho Quý thầy Quý Sư cho các tu viện cha sứ.Vệ sinh máy vi tính và Điện thoại cài nhạc Phim truyện sang đĩa Phật giáo free

Lưu ý:Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên. Vì vậy, khi mua máy mới, nhất thiết bạn nên sạc pin theo đúng hướng dẫn của nàh sản xuất để pin đạt hiệu suất cao nhất và tuổi thọ lâu nhất.Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 - 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 - 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sửdụng.Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 - 10 giờ như lần sạc đầu.Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 - 10 giờ như hai lần sạc trước.Từ lần sạc thứ tư trở đi: Không nên để kiệt pin cũng như sạc khi pin vẫn còn nhiều điện, tốt nhất là sạc khi pin báo còn một vạch

http://pindienthoai.tk
www.pindienthoaikoracell.com
0908084060

Cảm ơn các bạn đã up bài gium

Bài này đã được sửa bởisanhnet: 03 September 2011 - 08:54 PM


#13 sanhnet

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 08 August 2011 - 06:31 PM

Anh Hùng ơi anh hay quá àh làm sao được làm đệ tử của anh đây em ở sài gòn khi nào anh vô sài gòn chơi nhớ gọi điện thoại cho em nhe cảm ơn anh nhiều
EM RẤT LÀ NỂ PHỤC ANH VỀ MỌI MẶT GẦN 4 NĂM NAY RỒI
ĐÂY LÀ TRANG WEB CỦA EM TỰ LÀM
https://sites.google...e/pindienthoai/

#14 vietsnets1

  Member

 • Thành Viên
 • PipPip
 • 22 Bài viết:

Đăng 22 August 2011 - 06:06 PM

hay thật, đúng là siêu tiết kiệm + bảo vệ pin, nhưng mà thấy sao nhọc với cục pin wá... :wacko:

#15 sanhnet

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 03 September 2011 - 08:56 PM

View Postma van phong, on 13 December 2007 - 02:39 PM, said:

thankyou very much!
may e gan het pin roai!
câu này đúng cho anh Hùng nói nè Anh Hùng đúng là thế giới chỉ có một mình anh Hùng
http://pindienthoai.tk
www.pindienthoaikoracell.com
0908084060

#16 sanhnet

  Newbie

 • Thành Viên
 • Pip
 • 8 Bài viết:

Đăng 03 September 2011 - 08:57 PM

View Postmy nguyen, on 31 July 2007 - 09:45 AM, said:

Huhu anh Hùng ơi. Ở công ty em có nhiều loại sóng lắm, nó át hết cả sóng điện thoại nên cột sóng lúc nào cũng chỉ có 2 thôi. Fen này đi làm chắc em phải để máy ở nhà cho nó đỡ tốn pin. ( Tê gờ có gọi cho vợ thì gọi số công ty nhớ)
hi hi bạn đùa vui quá
http://pindienthoai.tk
www.pindienthoaikoracell.com
0908084060

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh