Chuyển tới nội dung


Cách làm bản thuyết trình bằng Powerpoint


#1 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 12 July 2007 - 11:12 PM

Cách làm bản thuyết trình bằng Powerpoint “Thành viên” trong bộ Microsoft Office, Powerpoint là công cụ hữu ích dùng cho việc thuyết trình tại các cuộc hội thảo, giảng dạy hay ít nhất là cho thuyết trình luận văn tốt nghiệp.

Đây một phần mềm thông dụng nhất hiện nay đối với không chỉ riêng các cán bộ quản lý, hay giáo viên mà còn cho cả những sinh viên.

Được đăng ảnh Phần mềm Microsoft Powerpoint cùng với máy trình chiếu giúp cho những ý tưởng tỏa sáng. Ảnh: http://www.research-in-germany.de

Khởi động PowerPoint

Để bắt đầu quá trình khởi tạo một tài liệu thuyết trình (slideshow), cần bật ứng dụng này lên. Nhấn chuột vào Start menu rồi mở trình đơn Programs, tìm đến nhóm Microsoft Office để mở

PowerPoint. Tiếp theo, PowerPoint sẽ hiện ra hộp thoại cho lựa chọn các mục nhằm tạo hoặc mở một slideshow theo ý muốn của người sử dụng.

- Nếu lựa chọn Template, sẽ cho một số mẫu nền sẵn có cho slideshow của bạn.

- Nếu Blank Presentation sẽ cho một slideshow với nền trắng để có thể tuỳ biến dễ dàng.

Nên dùng một Blank Page. Sau khi đã có một slideshow nền trắng trên màn hình, cần chọn màu cho nó bằng cách nhấn chuột phải vào đó và chọn Background. Hộp thoại Background mở ra, nhấn vào mũi tên sổ xuống, chọn Fill Effects cho màu nền có độ sâu.

Hộp thoại Fill Effects mở ra, ở thẻ Gradient đánh dấu chọn One Color, rồi nhấn mũi tên sổ xuống bên cạnh, chọn More Color, hộp thoại Colors xuất hiện cho phép chọn màu ưng ý. Chọn xong màu rồi nhấn OK để trở về hộp thoại Fill Effects. Tại hộp thoại này, đánh dấu chọn vào mục From title ở dưới cùng, rồi chọn kiểu trung tâm sáng ngoại vi tối ở mục Variants bên cạnh, xong nhấn OK.

Cần lưu ý sử dụng màu sắc cho slideshow rất quan trọng. Màu sắc lòe loẹt sẽ gây khó chịu cho người xem. Bạn nên chọn một màu đơn hơi tối, vừa không chói mắt lại vừa làm nổi bật màu chữ. Một gợi ý là chọn màu xanh dương đậm.

Màu và kích cỡ cho Font chữ

Chọn phông chữ nên là một trong các font sau: Arial, Vni-Helve, Vni-Times. Nên chọn màu trắng, vàng, xanh lá cây, cam. Kích cỡ nên trong giới hạn từ 20-44 pt. Không nên chọn kích cỡ dưới 20 pt vì chữ sẽ nhỏ khi nhìn từ xa (trừ khi trình bày bảng số liệu thì có thể chọn cỡ thấp nhất là 20 pt).

Tạo trang kế tiếp

Để tạo một slide mới: Chọn insert/New Slide hoặc biểu tượng New Slide trên thanh Tollbar hoặc nhấp Ctrl + M.

Để tạo màu nền mới: Vào Format/Custom Background rồi chọn màu bạn thích và nhấp Apply cho một hoặc Apply to All cho tất cả các slideshow.

Tạo các hình tuỳ thích: Bạn hãy nhấp vào các biểu tượng nằm trên hộp Drawing, sau đó vẽ lên slideshow của mình nhằm tạo các hình theo sở thích. Biểu tượng Textbox để viết các đề mục chính trong bài phát biểu của mình. Bạn cũng có thể xoay các đối tượng của mình bằng cách chọn biểu tượng Free rotate tool, hoặc vào Draw/rotate/flip và chọn các kiểu xoay phù hợp. Tiếp theo bạn có thể thay đổi font thích hợp bằng cách chọn Format/font.

Bổ sung hiệu ứng đặc biệt

Nhắp vào biểu tượng Fill color, rồi chọn shaded để tạo bóng cho đối tượng, đây là hiệu ứng hết sức bắt mắt để tạo ra những hình ba chiều. Bạn cũng có thể tạo các cách tô vẽ cho đối tượng của mình bằng cách chọn các mục còn lại trong Fill color. Chú ý: bạn không thể làm điều này với các đối tượng đưa vào là hình ảnh.

Chọn nút Shawdow on/off để tạo hình bóng của đối tượng lên hình nền. Đây cũng là một cách làm cho đối tượng của bạn thêm phần đẹp mắt.

Ngoài việc cắt dán các đối tượng đã hết sức quen thuộc, bạn cũng có thể chèn các đối tượng khác như trong các phần mềm khác của bộ office bằng cách vào insert/object. Bạn có thể chèn một tài liệu Word hoặc bảng tính excel, một bản nhạc, đoạn phim hay bất cứ cái gì bạn muốn.

Bạn có thể chèn hình ảnh các bông hoa, hay biểu tượng ngộ nghĩnh cho slideshow thêm bắt mắt . Những hình ảnh đó có thể tải miễn phí tại địa chỉ http://www.animationfactory.com .

Một trong những hiệu ứng có kết quả tốt là tạo nên những ấn tượng khi trình bày các đối tượng theo các cách khác nhau, làm tăng hiệu quả trình bày lên rõ rệt. Nhắp vào biểu tượng Animation effect trên thanh toolbar, một bảng nút sẽ hiện ra.

Việc tạo hiệu ứng cho slideshow sẽ làm tăng tính hấp dẫn lôi cuốn người xem. Tuy nhiên cần chú ý tới tính hợp lý cho từng mục đích của buổi thuyết trình. Đối với các buổi trình chiếu quảng cáo sản phẩm hay tiếp thị nên sử dụng nhiều hiệu ứng mạnh gây ấn tượng. Còn với buổi trình luận văn tốt nghiệp thời gian thường không dài, vì vậy nếu bạn tạo nhiều hiệu ứng thì sẽ làm mất thời gian vô ích. Do vậy chỉ nên sử dụng 2 đến 3 hiệu ứng, bao gồm 1 hiệu ứng chuyển trang và 2 hiệu ứng cho chữ.

Để tạo hiệu ứng cho chữ, nhấn chuột phải vào khung chứa chữ, chọn Custom Amination. Cửa sổ Add Effect xuất hiện ở bên phải, nhấp vào nút Add Effect để chọn hiệu ứng, ví dụ như Fly in (bay), Spin (quay tròn), Grow/Shrink (phóng to/thu nhỏ), Diamond (lấp lánh)... Kinh nghiệm cho thấy hiệu ứng Random Bars thường được sử dụng. Nếu bạn muốn áp dụng một kiểu hiệu ứng cho toàn bộ nội dung slideshow thì vào menu Slide Show/Amination Schemes. Cửa sổ Apply to selected Slides xuất hiện bên phải, bạn chỉ việc nhấn chọn hiệu ứng rồi vào Slide Show/View Show xem thử.

Để tạo hiệu ứng chuyển trang, bạn vào Slide Show/Transition. Cửa sổ Slide Transition xuất hiện ở bên phải, bạn nhấn chọn hiệu ứng rồi vào Slide Show/View Show xem thử. Hiệu ứng Strips Right-Down thường được dùng nhất.


Trình diễn sản phẩm

Có nhiều cách để trình diễn các slide PowerPoint. Vào View/slide show hoặc nhắp biểu tượng Slide show bên trái phía dưới màn hình. Theo mặc định, đuôi của các file PowerPoint là *.ppt.

Khi trình diễn, các đối tượng của slideshow hoặc từng slideshow sẽ hiện ra theo từng cái nhắp chuột hoặc biểu tượng nào đó của bàn phím. Bạn nên cho các tiêu mục hiện ra lần lượt để dễ theo dõi.

Bạn có thể dùng bút để vẽ, khoanh tròn các vấn đề quan trọng bằng cách nhắp vào nút có hình mũi tên bên dưới và chọn pen hoặc nhắp nút phải lên màn hình và chọn lựa. Bạn có thể chọn màu cho đường vẽ bằng cách vào pointer options/pen color" và chọn màu thích hợp.

Muốn kết thúc, chọn End Show.

THEO VTC

*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#2 dracula_bg

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 109 Bài viết:

Đăng 30 July 2007 - 05:49 PM

Anh Hùng có tài liệu nào về powerpoin bằng tiếng việt không cho em link down với. Cả tài liệu về các thủ thuật trong word nếu có thì cho em nhé.
Khi sinh ra, ta đã khóc trong tiếng cười của người thân!
Hãy sống sao để khi chết đi, ta mỉm cười khi mọi người khóc!

dra_cula_bg!

#3 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 30 July 2007 - 10:06 PM

Trích dẫn

Anh Hùng có tài liệu nào về powerpoin bằng tiếng việt không cho em link down với. Cả tài liệu về các thủ thuật trong word nếu có thì cho em nhé.

http://conghung.com/...p?showforum=124
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#4 Guest_Long Phi bất bại_*

 • Guests

Đăng 13 August 2007 - 08:47 PM

anh hai có tài liệu về Adobe Audition tiếng viết ko cho em với thank

#5 langlegoiten

  Advanced Member

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 2,264 Bài viết:

Đăng 03 February 2008 - 10:52 AM

MS PowerPoint: Mẹo hay làm slide trình diễn thêm phong phú

PowerPoint là chương trình để xây dựng các slideshow trình diễn thông dụng nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một vài thủ thuật hay trong sử dụng PowerPoint.

Với PowerPoint, bạn có thể dễ dàng trình bày ý tưởng của mình thông qua hình ảnh, chữ viết và âm thanh. Những thủ thuật dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho việc trình bày ý tưởng của bạn bằng PowerPoint.

Trình diễn PowerPoint thông qua Internet:

Trong PowerPoint, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tài liệu sang file định dạng HTML. Điều này có nghĩa là bạn có thể trình diễn PowerPoint thông qua Internet. Để thực hiện được điều này, bạn làm theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn mở file PowerPoint bạn muốn trình diễn trên Internet bằng chương trình Microsoft PowerPoint.

- Tiếp theo, bạn kích File trên thanh công cụ, chọn Save as Web Page.
Được đăng ảnh
- Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn nơi bạn muốn lưu file lại, với tên file điền tại khung File name. Đồng thời, tại hộp thoại này, bạn nhấn vào nút Publish để chọn các tùy chọn nâng cao.
Được đăng ảnh
- Sau khi nhất nút Publish, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn để đưa toàn bộ các Slide vào file HTML, hoặc chỉ chọn một số Sile nhất định. Để làm việc này, bạn điền số các Slide cần chọn vào khung Sile number … through … Tiếp theo, cũng tại hộp thoại này, bạn kích vào nút Web Options và chọn những chi tiết của file HTML sẽ tạo ra.

+ Thẻ General dùng để thiết lập cách hiển thị của nội dung Slide trên trang web.

+ Thẻ Browser dùng để chọn trình du‎yệt được sử dụng để xem nội dung file PowerPoint.

+ Thẻ File dùng để thiết lập tên file và nơi chứa file.

+ Thẻ Pictures cho phép bạn chọn kích thước màn hình khi trình diễn nội dung Slide.

+ Thẻ Encoding cho phép bạn chọn kiểu mã dùng trên trang web. (thông thường đối với các slide sử dụng tiếng Việt thì bạn chọn encoding Unicode UTF-8.

+ Thẻ Font dùng để thay đổi font chữ và cỡ chữ cho văn bản dùng trên slide.
Được đăng ảnh
- Sau khi đã chỉnh xong cho mình những tùy chọn cần thiết, bạn bấm nút OK để lưu lại các tùy chọn và để đóng cửa sổ Web Options. Cuối cùng, bạn nhấn nút Publish để đóng cửa sổ Publish as web page.

- Bây giờ, bạn trở lại với hộp thoại Save As, bạn chọn vị trí lưu lại file PowerPoint trên ổ cứng của mình.

Công việc cuối cùng của bạn là up file HTML đã được tạo ra lên một web server nào đó, để có thể trình diễn nội dung của các Slide thông qua Internet.

Chèn file Flash vào Slide của PowerPoint

Tương tự như PowerPoint, Flash cũng có thể dùng để trình diễn những ý tưởng bạn, thậm chí còn có thể biễu đạt tốt hơn những Slide của PowerPoint. Do đó, bạn có thể chèn những đoạn phim Flash vào PowerPoint để làm cho file trình diễn của mình thêm ấn tượng. Thậm chí là những file Flash nhỏ dùng để thư giãn trong quá trình trình diễn bằng PowerPoint.

Tuy nhiên, cần lưu y’ là trước khi chèn Flash vào PowerPoint thì máy tính của bạn đã cài đặt chương trình Flash Player để chơi file Flash. Nếu chưa, bạn có thể download và cài đặt Flash Player tại đây.

Sau đây là cách thức tiến hành để chèn một file Flash vào slide của PowerPoint.

- Đầu tiên, bạn mở file PowerPoint muốn chèn Flash bằng chương trình Microsoft PowerPoint.

- Tiếp theo, từ menu, bạn chọn View -> Toolbar -> Control Toolbox.
Được đăng ảnh
- Tại đây, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện với tên gọi Control Toolbox. Tại hộp thoại này, bạn click vào biểu tượng More Control (nằm ngoài cùng bên phải) và một danh sách mới sổ xuống. Bạn chọn “Shockwave Flash Object” từ danh sách sổ xuống này.
Được đăng ảnh
- Sau khi chọn tùy chọn này xong, một khung hình chữ nhật sẽ hiện ra, file Flash của bạn sẽ được hiển bị bên trong khung này. Bây giờ bạn sử chuột, kéo khung đến vị trí bất kỳ nào đó trong Slide mà bạn muốn file Flash hiển thị. Sau khi đã chọn xong cho mình vị trí thích hợp, bạn click chuột phải vào khung này và chọn Properties.
Được đăng ảnh
- Hộp thọai Properties sẽ hiển ra với những tùy chọn mới. Tại khung hộp thoại này, bên dưới tab Alphebet, bạn tìm đến tùy chọn Movie và điền vào đó đường dẫn đầy đủ của file Flash muốn sử dụng vào khung ở bên phải. (Ví dụ D:\Flash\Test.swf)
Được đăng ảnh
- Tiếp theo, ở trong cùng tab Alphabet này, tại tùy chọn Playing, bạn thiết lập giá trị “True” và tùy chọn EmbedMovie bạn cũng thiết lập giá trị True để file Flash tự động chơi khi trình diễn đến Slide chứa nó. Nếu không muốn, bạn thiết lập giá trị của EmbedMovie là False để điều khiển bằng tay. Tại hộp thoại Properties này, bạn cũng có thể thiết lập chất lượng Flash (Quality), kích thước Flash (Width)…
Được đăng ảnh
- Cuối cùng, bạn đóng hộp thoại Properties, save lại file PowerPoint vừa chỉnh sửa và thử nghiệm lại kết quả.

Hy vọng rằng 2 thủ thuật này sẽ giúp bạn có những file trình diễn giàu biểu đạt và chất lượng hơn.Phạm Thế Quang Huy (Theo Dan Tri)

#6 langlegoiten

  Advanced Member

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 2,264 Bài viết:

Đăng 03 February 2008 - 11:04 AM

Trích dẫn

anh hai có tài liệu về Adobe Audition tiếng viết ko cho em với thank
Thu âm với Adobe Audition
Adobe Audition là phiên bản sau của CoolEdit.
1. Cắm dây trên card sound
Trước khi thu âm, cần cắm các đầu cắm của Speaker, Mic, hoặc một số nguồn âm thanh khác lên card sound của máy tính.
Được đăng ảnh
Hình 1: Cách nối các thiết bị đến card sound

Trên card sound của máy tính thường có 3 lỗ cắm 1/8” (miniplug) là: Line-In, Line-Out; Mic. Đầu cắm của Speaker được cắm vào đường Line-Out, đầu cắm của Mic được cắm vào đường Mic, đầu cắm của các nguồn âm thanh khác được cắm vào đường Line-In.

2. Config trên Windows
Trên Windows cần phải cấu hình để có thể thu âm từ đường Line-In hay Mic của card sound.
Chạy Volume Control trên Windows (có thể nhắp đúp vào biểu tượng loa, hoặc trên Windows XP, click Start-.Programs->Accessories->Entertaiment->Volume Control)
Được đăng ảnh
Hình 2: Volume Control

Trong Volume Control trên Hình 2, click menu Options->Properties.
Được đăng ảnh
Hình 3: Properties của Volume Control

Trong hộp thoại Properties của Volume Control (Hình 3), chọn Recording, sau đó lựa chọn các volume control tương ứng (Mic Volume, Line-In), sau đó nhắp OK, xuất hiện cửa sổ các điều khiển của đường vào như hình 4.
Được đăng ảnh
Hình 4: Recording volume controls

Trong Hình 4, nếu muốn thu âm từ Mic, check vào ô Select của mục Mic volume. Nếu muốn thu âm từ đường Line-In, check vào ô Select của mục Line-In.

3. Sử dụng Audition
3.1 Trước khi sử dụng Audition
Trong phần hướng dẫn này, audition sử dụng bản 2.0. Giao diện Audition như Hình 5.
Được đăng ảnh
Hình 5: Giao diện Audition – Edit Viewer

Trong Hình 5, cần biết rằng Audition có nhiều mode: Edit Viewer, Multitrack và CD. Việc thu âm được thực hiện ở mode Edit Viewer. Để chuyển sang mode này, nhắp vào biểu tượng Edit.
- Nút thu âm là nút Record (nút có chẩm mầu đỏ) trên nhóm công cụ Transport
Theo dõi mức âm lượng của Mic (hoặc Line-In) trên thước Levels
Được đăng ảnh
Hình 6: Bật chế độ theo dõi khi thu âm

Trước khi thu âm, cần chọn menu Options->Metering, chắc chắn rằng Monitor Record Level được check. Khi đó mức của tín hiệu đầu vào sẽ được hiển thị trên thước Levels
Được đăng ảnh
Hình 7: Thước Levels

Sau khi đã bật chế độ theo dõi việc thu âm, cần đọc thử vào Mic (trường hợp thu từ Mic) hoặc bật nguồn âm thanh (trường hợp thu từ Line-In) để theo dõi trên thước Levels xem âm lượng ở mức bao nhiêu. Nên thu âm lượng trong mức -6db đến 0. Cần căn chỉnh Mic, nguồn âm thanh, Volume Control để mức âm lượng đó trong khoảng chấp nhận được.
Sau các bước trên, khi thu âm, nhắp nút Record trong nhóm Trasport (Hình 8)
Được đăng ảnh
Hình 8: Transport

Sau các bước trên, khi thu âm, nhắp nút Record trong nhóm Trasport (Hình 8)
Được đăng ảnh
Hình 9: New Waveform

Trong Hình 9, cần xác định các thông số Sample Rate, Channels, Resolution. Tuỳ vào yêu cầu của dạng file âm thanh cần thu mà chọn các thông số đó. Ví dụ đối với file tương tự như audio cd, có thể chọn các thông số: 44100; Stereo, 16-bit
Sau bước này, việc thu âm bắt đầu.


Loại bỏ nhiễu nền (background noise)

Khi thu âm, thường hay gặp nhiễu nền (background noise). Nhiễu nền có thể do chất lượng của nguồn vào không tốt (ví dụ như thu từ băng cũ) hoặc khi thu từ mic, cách âm của phòng không được tốt,...Trên waveform (hình 10) rất dễ nhận thấy nhiễu nền ở các đoạn có mức âm lượng thấp.
Được đăng ảnh
Hình 10: Lựa chọn nhiễu nền

Việc lọc nhiễu nền của một file âm thanh sau khi thu qua 2 bước sau:
Bước 1: Lựa chọn 1 đoạn nhiễu nền để lấy mẫu
Trên Hình 10, chọn đoạn nhiễu nền, sau đó click menu Effects->Restoration->Capture Noise Reduction Profile, có thể dùng tổ hợp phím tắt Alt +N (Xem Hình 11)
Được đăng ảnh
Hình 11: Sử dụng Capture Noise Reduction Profile

Sau khi lựa chọn Capture Noise Reduction Profile, xuất hiện thông báo như Hình 12.
Được đăng ảnh
Hình 12: Thông báo Capture Noise Reduction Profile

Trong Hình 12, nhắp OK để tiếp tục. Audition sẽ lấy mẫu của đoạn âm thanh được coi là nhiễu nền đó. Nếu lựa chọn đoạn âm thanh để lấy mẫu ngắn quá, sẽ có thông báo như Hình 13.
Được đăng ảnh
Hình 13: Thông báo lỗi khi lựa chọn đoạn âm thanh lấy mẫu quá ngắn

Trong trường hợp này cần lựa chọn lại đoạn lấy mẫu. Có thể sử dụng chức năng Zoom để lựa chọn đoạn âm thanh lấy mẫu nhiễu nền một cách chính xác.

Bước 2: Sử dụng chức năng Noise Reduction

Sau khi lấy mẫu đoạn âm thanh được coi là nhiễu nền, trên cửa sổ Main, lựa chọn toàn bộ file âm thanh cần loại bỏ nhiễu (hoặc lựa chọn 1 phần file âm thanh cần loại bỏ nhiễu), sau đó click menu Effects->Restoration->Noise Reduction (process) ... (xem Hình 14)
Được đăng ảnh
Hình 14: Noise Reduction

Trên hình 12, nhắp OK để xác nhận việc loại bỏ nhiễu (mà ta đã lấy mẫu ở trên). Xem Hình 15, so sánh với Hình 10 để đánh giá file âm thanh sau khi loại bỏ nhiễu nền.
Được đăng ảnh
Hình 15: File âm thanh sau khi loại bỏ nhiễu nền.

#7 langlegoiten

  Advanced Member

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 2,264 Bài viết:

Đăng 13 February 2008 - 12:10 PM

Hai công cụ miễn phí cần thiết cho Power Point
XHTTOnline
Đây là hai công cụ miễn phí khá cần thiết cho người dùng khi thiết kế bài giảng điện tử với chương trình Powerpoint.

1. Xnote Stopwatch chiếc đồng hồ đếm giờ cần thiết cho PP:

Đây là một công cụ tính thời gian hữu dụng nêú người giáo viên dùng PP để tổ chức cho học sinh trả lời nhanh những câu hỏi có định thời gian.

1. Tải chương trình với dung lượng 240 KB về tại địa chỉ
http://www.xnotestopwatch.com

, chương trình tương thích mọi Windows.
2. Sau khi cài đặt nhấp nút Start trên giao diện chính để bắt đầu đếm giờ.
3. Nhấp nút Reset để bắt đầu tính giờ lại (xem hình 1).


Giao diện tương tác của Xnote Stopwatch


4. Nhấp nút công cụ More... để thiết lập thêm một số tuỳ biến khác.
- More...> Timer: Thiết lập thời gian đếm ngược cho câu hỏi (xem hình 2).


Thiết lập thời gian đếm ngược


Hướng dẫn thêm: Thiết lập thời gian vào mục Timer Starts from, có thể thiết lập thêm phần âm thanh khi thời gian kết thúc.
- More...> Compact: Hiển thị đồng hồ ở giao diện Mini.
- More...> Always an top: Luôn nằm phía trên mọi cửa sổ chương trình khác.
- Và một số tuỳ biến thiết lập khác về định dạng mẫu và Font hiển thị.

2. SwiffPointPlayer 2.0:

Trên tạp chí CF trước đây đã có bài hướng dẫn việc chèn tập tin Flash SWF vào bài giảng Powerpoint, tuy nhiên phương pháp này chỉ thực hiện được với những đoạn Flash có kích thước nhỏ. Nếu tập tin Flash của bạn có kích thước lớn khoảng vài chục MB trở lên thì phương pháp này sẽ không sử dụng được, lúc này sẽ đến lúc bạn cần phải có trong tay một công cụ đa năng như SwiffPoint Player v2.0.

Tải chương trình miễn phí với dung lượng khoảng 760Kb tại địa chỉ
http://www.globfx.com/

(tại đây bạn có thể tải thêm công cụ Swiff Player 1.1 miễn phí với dung lượng khoảng 600 Kb chuyên để đọc các tập tin Flash Swf hay flv, xem hình 3).


Giao diện chương trình Swiff Player 1.1


Sau khi cài đặt SwiffPoint Player v2.0 vào máy, chương trình sẽ tự động tích hợp thêm tính năng Flash Movie... trong menu Insert của Powepoint, tiến hành các bước sau để chèn tập tin Flash có dung lượng lớn vào bài giảng:
- Mở bài giảng đến Slide cần chèn tập tin Flash.
- Vào menu Insert > Flash Movie.
- Chỉ đường dẫn tới tập tin Flash cần chèn trong hộp thoại File Open, nhấp nút Insert để kết thúc quá trình chèn (xem hình 4).


Giao diện tương tác khi chèn tập tin Flash


Lưu ý:

- Trên máy tính thiết kế và máy tính sử dụng trình chiếu bài giảng đều phải được cài đặt tiện ích SwiffPoint Player v2.0 thì các file Flash SWF mới chạy bình thường được.
- Đối với các bài giảng có chèn Flash theo kiểu SwiffPoint Player v2.0 thì dung lượng sẽ tăng lên đáng kể (tỉ lệ với dung lượng tập tin SWF và PPT gốc).
- Khi vừa mở tập tin baì giảng PPT sẽ xuất hiện thông báo đòi kích hoạt các ActiveX, bạn phải nhấp Yes để đồng ý

ST

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh