Chuyển tới nội dung


Giải đoán giấc mơ


  • You cannot reply to this topic

#1 Công Hùng

    Administrator

  • Admin
  • PipPipPip
  • 15,677 Bài viết:

Đăng 11 June 2005 - 09:54 PM

Giấc mơ là bạn đồng hành trong cuộc đời mỗi con người. Có giấc mơ đẹp và giấc mơ hãi hùngNhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Sigmund Frend và Carl Jung thời cổ đại đã có nhiều thành tựu nghiên cứu về giấc mơ và từ nhiều thế kỷ trước cũng đã có nhiều nhà giải đoán giấc mơ tài tình. Họ đều thống nhất rằng:Giấc mơ chính là một phần nằm trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiểu về giấc mơ và giải mã nó thật sự quá phức tạp, ẩn chứa nhiều ý nghĩa khó nói chính xác những gì là nội dung thực được nhắn gửi qua giấc mơ chứa sâu trong tiềm thức chúng ta.

Các nhà khoa học phát hiện rằng, một người bình thường có từ 4 đến 5 đoạn mơ trong mỗi đêm. Mỗi đoạn khoảng 30 phút và khoảng cách giữa các giấc mơ khoảng 90 phút. Giấc mơ thường nhớ được chi tiết cũng có và phần lớn chỉ lờ mờ, không mạch lạc.Các nhà hiền triết Hy Lạp đã cho rằng: “Giấc mơ của ta là cái trung gian để ta đạt được sự giác ngộ bản thân.”

Còn các nhà chiêm tinh và theo Kinh Dịch thì “giấc mơ là một thông điệp từ cõi vô hình báo cho ta điềm lành, điềm dữ”.

Cổ sử Trung Hoa có rất nhiều nhà “giải mã” giấc mơ, danh tiếng của họ còn truyền tụng đến tận giờ. Các giấc mơ phổ biến là: mơ bị truy đuổi, mơ thấy lửa, rắn, cứt đái, tìm kiếm, tình dục, chạy trốn, bay lên cao, rớt xuống vực, đẻ con, gãy răng, sinh ra, chết đi..v.v.. và ..v..v…

Bàn về giấc mơ là một lĩnh vực quá rộng, ta cũng phân vân tin hay không vào những điềm báo ấy, có tin vào các người có tài giải đoán giấc mơ? Thôi thì tùy bạn!

Một lần nằm mộng, Lý Úc - đời Hậu Tấn thấy mình được ăn một quả táo rất to. Lúc tỉnh dậy, thấy mình bị bệnh nặng. Lý Úc nói với người thân: “chữ “táo” có ý là chữ “đến” . Tức là gọi quỷ thần đến. Lúc này người ta u uất, trì trệ, khó bề sống nổi”. Quả nhiên, ít ngày sau ông mất.

Phi Nguyên Chất, đỗ tiến sỹ, tên ông đứng đầu bảng rồng. Trước khi thi, ông nằm mộng thấy một con chó từ trong hốc chạy ra. Ông dương cung bắn một phát con chó lăn quay ra chết ngay. Tỉnh dậy, ông không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tào Lượng Sử là một bậc thần giải mộng phán: Chó là đầu của một chữ. Cung là thân của một chữ. Tên là thế đứng của một chữ. Đủ cả ba điểm ấy thế nào thi cũng đỗ cao. Một lần khác, ông lại mơ thấy được ăn bánh chay lạnh. Ăn xong nhìn lên trời thấy 2 chữ “vô nhị” viết giữa tầng không. Tào Lượng Sử giải đoán: Chay lạnh tức là không có lửa, mà chay không lửa là chữ Mỹ - Ông sẽ gặp một mỹ nữ. Quả ứng nghiệm. Hôm sau ông gặp một giai nhân tuyệt thế.NHỮNG CHUYỆN NHƯ TRÊN RẤT NHIỀU, LẦN SAU TA SẼ TIẾP CHUYỆN NÀY NHÉ. DƯỚI ĐÂY XIN CHÉP MỘT SỐ MỘNG VÀ LỜI GIẢI ĐOÁN, VUI CÙNG CÁC BẠN:

Mộng thấy người mặc áo xanh: Vợ có mang.

Mộng thấy cô gái đẹp: Muốn lập gia đình

Mộng thấy nước trong xanh: Rất may mắn.

Mộng thấy cây cối chết: Có đại tang

Mộng thấy mặt trời lên: Cha mẹ chết

Mộng thấy động đất: Được thăng quan tiến chức.

Mộng thấy đánh vợ: Mất của

Mộng thấy bị vợ đánh: Được vợ giúp sức

Mộng thấy trang điểm lộng lẫy: Sẽ chia tay nhau

Mộng thấy rắn: Được của

Mộng đi ngược dòng nước: Tài sản gia tăng

Mộng thấy lửa: Hạnh phúc đến bất ngờ

Mộng thấy răng cửa rụng: Điều rủi ro sẽ đến

Mộng thấy đi ra hồ, sông, biển: Đại cát

(Dẫn theo chương: “Người xưa nói về giấc mộng” trang 92

trong cuốn “Biết trước 10 năm”. VHTT. 2000)
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh