Chuyển tới nội dung


xin hướng dẫn về cách sử dụng virtual drive pro v 11


#1 Binhnc

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 83 Bài viết:

Đăng 25 June 2008 - 11:12 AM

Mình ko rành lắm về sử dụng các phần mềm tạo đĩa ảo ! Xin nhờ giúp giùm mình cách sử dụng virtual drive pro v11 ! Nếu được mong bạn hướng dẫn cụ thể ! nếu có nhiều CD thì mổi CD phải vào một đĩa ảo đúng ko ? 2 Cd vào chung 1 đĩa ảo đuợc ko vậy ? Virtual drive có đọc được file .iso ko ? Làm sao để mình biết là đĩa CD/VCD/DVD của mình muốn sủ dụng thì phải bỏ đỉa vào chứ COPY vào PC và rút đỉa ra thì ko chạy ! Xin cảm ơn !

#2 Guest_vuhung71_*

 • Guests

Đăng 25 June 2008 - 11:24 AM

Hướng dẫn sử dụng:
http://www.megaupload.com/?d=EEOUKC4C
ST

#3 Binhnc

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 83 Bài viết:

Đăng 25 June 2008 - 11:39 AM

View Postvuhung71, on Jun 25 2008, 11:24 AM, said:

Hướng dẫn sử dụng:
http://www.megaupload.com/?d=EEOUKC4C
ST
Đây chỉ là Key của chương trình thôi mà bạn ! đâu phải là file hướng dẫn

#4 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 26 June 2008 - 04:03 AM

VirtualDrive 10 Pro Không chỉ là chương trình tạo ổ đĩa ảo...

Ngoài chức năng chính là tạo đĩa CD ảo, tạo đĩa RAM, VirtualDrive 10 Pro còn là một trình ghi đĩa thực thụ, từ ghi file, backup dữ liệu cho đến tạo đĩa audio, video và đặc biệt là tạo đĩa slideshow ảnh kèm theo nhạc với các hiệu ứng chuyển ảnh tương tự như ProShow Gold...

VirtualDrive là chương trình tạo và quản lý đĩa ảo không mấy xa lạ đối với người dùng máy tính. Mới đây hãng FarStone đã tung ra phiên bản VirtualDrive 10 Pro với nhiều thay đổi về giao diện cũng như tính năng. Đây là một sự đột phá trong việc làm cho VirtualDrive không chỉ là một chương trình tạo đĩa ảo đơn thuần, mà đã trở thành một công cụ với nhiều tính năng hữu ích như: backup dữ liệu, multimedia, ghi đĩa dữ liệu, ghi đĩa audio, tạo đĩa RAM ảo...

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để cài đặt chương trình:

- Hệ điều hành: Windows 2000/XP/Server 2003.

- Đĩa cứng còn trống 50 MB.

- RAM 128 MB hoặc hơn.

Giao diện chính của chương trình gồm có 5 thẻ: Backup, Multimedia, VitualDriver, Vitual Hard Driver, Utility. Mỗi thẻ sẽ đảm nhận một lĩnh vực riêng:

1. Backup

Thẻ này gồm có 5 mục: Easy Backup, Custom Backup, Clone CD/DVD, Back up Image, Image to Disc. Với Easy Backup bạn sẽ dễ dàng tạo một đĩa dữ liệu sao lưu với các định dạng file đã được liệt kê sẵn. Với Custom Backup thì bạn chỉ cần chọn các file trên đĩa cứng hoặc trên các đĩa CD/DVD rồi kéo thả vào khung màu xanh nhạt bên dưới để ghi ra đĩa. Với Clone CD thì công việc sao chép đĩa CD và DVD trở nên rất dễ dàng. Back up Image dùng để ghi một file ảnh lên đĩa CD hoặc DVD. Với Image to Disc bạn sẽ dễ dàng ghi các file đĩa ảo thành đĩa CD.

2. Multimedia:

Thẻ này gồm các công cụ giúp bạn tạo các đĩa audio, video, và tạo một đĩa slide show hình ảnh. Mục Create an Audio CD giúp bạn tạo một đĩa nhạc từ các file audio sẵn có trên máy hoặc copy từ một đĩa audio CD. Với Create an MP3 CD, bạn sẽ dễ dàng tạo một đĩa nhạc MP3 bằng cách chọn các file MP3 rồi kéo thả vào khung màu xanh nhạt ở phía dưới và bấm nút Burn để chương trình tiến hành ghi đĩa. Điểm đặc biệt ở đây là chương trình sẽ tạo ra 1 file PlayList.m3u để chơi trên các chương trình media như Winamp, WMP... Với Create a Video CD/DVD, bạn sẽ tạo một đĩa VCD hết sức dễ dàng, cách thực hiện cũng giống như tạo đĩa audio CD. Create a Slide show là công cụ dùng để tạo các đĩa slide show hình ảnh kèm theo nhạc, tương tự như chương trình ProShow Gold từng được giới thiệu trên LBVMVT.

3. VirtualDrive

Thẻ này có nhiệm vụ tạo và quản lý các tập tin đĩa ảo, cách thực hiện và quản lý các tập tin đĩa ảo cũng giống như các phiên bản trước. Bạn bấm vào Create VCD để tạo một tập tin đĩa ảo mới, chọn ổ đĩa vật lý cần tạo đĩa ảo và cứ bấm Next cho đến khi hoàn tất. Mục VCD Manager dùng để quản lý ổ đĩa ảo và các tập tin đĩa ảo. ISO Conversion là công cụ chuyển đổi qua lại giữa 2 định dạng ISO và VCD rất đơn giản.4. Virtual HardDrive

Thẻ này chứa các công cụ để tạo và quản lý các ổ đĩa ảo dùng dung lượng của RAM. Để tạo một RAM Disk bạn bấm vào Create a RAM Disk, trên hộp thoại Create a RAM Disk bạn chọn Create and configure a new RAM disk và bấm Next. Ở trường File system bạn chọn định dạng file hệ thống cho ổ đĩa, ở Driver letter chọn ký tự đại diện cho ổ đĩa, và ở Size (MB) bạn chọn dung lượng cho ổ đĩa, chọn đường dẫn để lưu tập tin đĩa ảo này và bấm Complete để hoàn thành. Bây giờ bạn hãy thử thao tác và tận hưởng tốc độ tuyệt vời trên ổ đĩa RAM ảo này.

5. Utility

Thẻ này chứa các tiện ích như: Erase Disc dùng để xóa dữ liệu trên các đĩa RW CD/DVD. Device Info xem thông tin chi tiết về ổ đĩa CD/DVD của bạn. Rapid Cache thiết lập bộ nhớ đệm và xem thông tin thuộc tính về ổ đĩa CD/DVD của bạn. Live update cập nhật phiên bản mới cho chương trình.

Bản dùng thử VirtualDrive 10 được cung cấp tại địa chỉ: http://www.farstone....aldrive-pro.htm. Hiện nay trên mạng cũng có lưu hành bản full có sẵn số serial.

www.khoahocphothong.com.vn
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#5 Guest_whitelie128_*

 • Guests

Đăng 26 June 2008 - 04:29 PM

Nếu bạn chưa biết sử dụng VP thì nên dùng ver 7 hoặc 8 cho dễ dùng... Dùng ver 11 Pro, mình đã thử, nếu ko biết cách hiệu chỉnh, chiếm tài nguyên RAM hơn

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh