Chuyển tới nội dung


cách tạo đĩa ảo cd-room


#1 quochoa200028

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 46 Bài viết:

Đăng 27 June 2008 - 09:26 PM

bạn nào biết hãy hưỡng dẫn cho tôi làm
thank you

#2 Công Hùng

  Administrator

 • Admin
 • PipPipPip
 • 15,677 Bài viết:

Đăng 28 June 2008 - 03:29 PM

Tạo đĩa CD ảo với Virtual CD 3
eChip

Ngày nay, với các ổ cứng có dung lượng ngày càng lớn, bạn có thể lưu trữ được rất nhiều dữ liệu và chương trình, đồng thời có thể tạo ra những đĩa CD ảo trên đĩa cứng để làm cho các ứng dụng trên CD chạy nhanh hơn và sử dụng tiện lợi hơn, đặc biệt là bạn không cần phải dùng đến đĩa CD thực nữa. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu với các bạn chương trình Virtual CD 3, một ứng dụng tạo đĩa CD ảo rất toàn diện.

Virtual CD 3 có thể chạy trên hệ điều hành Windows 98/NT 4/2000, có khả năng tạo ra và quản lý các đĩa CD ảo tại ổ cứng của bạn hoặc tại đĩa cứng trên mạng để nhiều người có thể dùng chung.

Sau khi cài đặt, Virtual CD 3 yêu cầu bạn chọn số lượng ổ CD ảo mà bạn muốn tạo ra trên máy tính của mình. Số lượng ổ CD ảo tối đa mà Virtual CD 3 có thể tạo ra trên một máy tính là 22. Thực ra thì có thể bạn chỉ cần dùng một ổ CD ảo để nạp các đĩa CD ảo. Nhưng để có thể sử dụng nhiều đĩa CD cùng một lúc, bạn nên chọn số lượng ổ đĩa ảo mặc định trong Virtual CD 3 (3 ổ). Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi lại số lượng ổ CD ảo trên máy tính sau này.

Chương trình Virtual CD 3 rất dễ sử dụng, về cơ bản bạn cần thực hiện hai bước như sau:

- Đầu tiên, bạn tạo ra các đĩa CD ảo từ đĩa CD gốc. Các đĩa CD ảo được lưu trữ trên ổ cứng của bạn trong các file chứa (container files), còn gọi là ảnh của CD.

- Tiếp theo, bạn chỉ cần nạp đĩa CD ảo vào ổ đĩa ảo là có thể sử dụng được như đĩa CD thông thường.

Bạn có thể đưa thêm các đĩa CD ảo vào bộ đĩa ảo của bạn hoặc xoá chúng bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khi cài đặt xong Virtual CD 3 và khởi động lại máy tính, bạn sẽ thấy trong Windows Explorer xuất hiện thêm các ổ đĩa CD ảo mà bạn đã chọn (trông biểu tượng của chúng cũng không khác gì ổ CD thật). Trên khay hệ thống sẽ xuất hiện biểu tượng Quick Start Utility của Virtual CD.

Trên menu Quick Start Utility có một số chức năng chính của Virtual CD:

- Virtual CD 3: đây là chương trình chính của Virtual CD, dùng để quản lý các ổ đĩa và đĩa CD ảo. Bên cạnh các chức năng cơ bản như Insert, Eject, và tạo đĩa CD ảo,... chương trình này còn có thể sử dụng để đặt các cấu hình cho Virtual CD.

- Create Image file: Tạo file ảnh của đĩa CD (tức là tạo đĩa CD ảo)

- Editor: cho phép bạn tạo ra các đĩa CD ảo theo yêu cầu. Các đĩa CD ảo này không giống hệt các đĩa CD gốc mà chỉ chứa những file hoặc audio track mà bạn lựa chọn từ đĩa CD gốc. Chức năng này rất hữu ích đối với các đĩa CD nhạc, nó cho phép bạn tạo ra một đĩa CD ảo chứa tất cả những bài hát mà bạn ưa thích.

Bạn nên bắt đầu với Start Wizard. Tại đây có liệt kê đầy đủ toàn bộ các chức năng của Virtual CD 3 mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện, đồng thời có hướng dẫn đầy đủ các bước mà bạn cần làm để thực hiện một chức năng nào đó.

Tạo đĩa CD ảo

Bạn khởi động cửa sổ Image Wizard bằng cách chọn chức năng Create a virtual CD trong Start Wizard, hoặc chọn Create Image file từ menu Quick Start Utility trên khay hệ thống, hoặc nhấn nút Create trong chương trình chính của Virtual CD 3. Nhấn nút Next, cửa sổ Image Wizard sẽ lần lượt đưa bạn qua các bước cần thiết để tạo ra ảnh của một đĩa CD trên ổ cứng. Đó là các bước sau:

- Chọn đĩa CD nguồn: Bạn đưa đĩa CD muốn tạo ảo vào ổ CD rồi chọn tên ổ đĩa đó trong hộp thoại Source.

- Chọn đích: Bạn chọn tên file và folder trên đĩa cứng mà bạn muốn lưu file ảnh của CD ảo trong đó.

- Cấu hình đĩa CD ảo: trong bước này, bạn xác định kiểu track của CD (data nếu là đĩa dữ liệu, audio nếu là đĩa nhạc).

- Nếu là đĩa dữ liệu thì bước tiếp theo Virtual CD sẽ cho bạn chọn phương pháp copy và phương pháp nén dữ liệu. Bạn nên để cả hai phương pháp này là Normal.

Nếu là đĩa nhạc thì bước tiếp theo Virtual CD cho phép bạn chọn các audio track và thứ tự xuất hiện của chúng trong đĩa CD ảo, sau đó bạn còn có thể thay đổi cả audio format nếu muốn.

- Bước cuối cùng là thiết lập cấu hình cho file ảnh của CD. Bạn gõ vào hộp thoại Description một đoạn mô tả đĩa CD ảo sẽ được tạo ra (đoạn mô tả này sẽ được hiện thị bên cạnh biểu tượng đĩa CD ảo trong chương trình chính của Virtual CD, giúp bạn nhận dạng đĩa CD đó. Trong hộp thoại Start Program, bạn có thể chọn chương trình sẽ tự động mở mỗi khi bạn chèn đĩa CD đó vào ổ ảo. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn phím nóng cho việc tự động chèn đĩa CD đó vào ổ ảo. Sau đó, bạn nhấn nút Finish để bắt đầu quá trình tạo ảnh của CD.

Sử dụng đĩa CD ảo

Bạn có thể dùng chương trình chính của Virtual CD 3 để thực hiện các lệnh Insert hoặc Eject đĩa CD ảo vào hay ra khỏi ổ ảo.

Bạn cũng có thể dùng ngay các lệnh Insert và Eject ngay trên menu Quick Start Utility của Virtual CD ở khay hệ thống. Ngoài ra, trong Windows Explorer, khi nhấn chuột phải trên một ổ CD ảo, trong menu hiện ra cũng có lệnh Insert virtual image cho phép bạn nạp một đĩa CD ảo vào ổ ảo đó.

Sau khi nạp đĩa CD ảo vào ổ ảo, bạn sẽ có thể sử dụng đĩa CD ảo đó giống như là một đĩa CD thực nhưng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với đĩa CD thực, mà bạn cũng không cần phải có đĩa CD thực nữa (bạn có thể mượn đĩa CD của người khác để tạo đĩa ảo).

Virtual CD có trợ giúp rất đầy đủ, cung cấp các hướng dẫn chi tiết về tất cả các chức năng của chương trình. Bạn có thể xem những thông tin này bằng cách nhấn phím F1 tại bất kỳ cửa sổ nào của Virtual CD.

Bạn có thể download Virtual CD tại địa chỉ http://www.virtualcd-online.com./ Tôi đang dùng phiên bản Virtual CD 3.0.8, file cài đặt có dung lượng 4.4 MB. Đây thực sự là một chương trình hữu ích đối với người sử dụng máy tính. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chưng trình này, các bạn có thể gửi mail cho tôi theo địa chỉ duyanh79@yahoo.com.
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#3 quochoa200028

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 46 Bài viết:

Đăng 28 June 2008 - 07:32 PM

sao mình tải về không được

#4 lang tu buon

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 91 Bài viết:

Đăng 03 July 2008 - 04:39 PM

Hiện nay trên thị trường thiếu gì phần mềm không thì down trên mạng ấy. Cứ cài vào là có cái ổ ảo xài ngon rơ.

Được đăng ảnh


#5 thaibao1

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 36 Bài viết:

Đăng 04 July 2008 - 01:32 PM

View Postquochoa200028, on Jun 27 2008, 10:26 PM, said:

bạn nào biết hãy hưỡng dẫn cho tôi làm
thank you
Bạn tải cái phần mềm: Farstone VirtualDrive Pro 11.5 về (lên google mà seach vì tôi quên websit của nó rùi)rồi nhập cái key này vào: BSP11-30520-C0C0F-2R7IE-D3F8N là ok

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh