Chuyển tới nội dung


Dùng AutoShape trong Word


  • You cannot reply to this topic

#1 Công Hùng

    Administrator

  • Admin
  • PipPipPip
  • 15,677 Bài viết:

Đăng 19 July 2005 - 12:46 PM

Dùng AutoShape trong Word để tạo khung ảnh

Bạn có một bức ảnh đẹp và bạn muốn đóng khung cho nó, điều này có thể làm được bằng một chương trình đồ họa. Nhưng nếu bạn không rành về đồ họa thì khó có thể tạo được một khung hình huống chi là tạo khung hình đẹp. Tôi xin mách bạn một thủ thuật nhỏ để làm việc này, đó là dùng công cụ AutoShape của Word.

Được đăng ảnh

Trong Word, nếu bạn chưa thấy thanh công cụ Drawing thì hãy bật nó lên bằng cách vào menu View > Toolbars > Drawing. Dùng AutoShape vẽ một khung hình bạn thích (ví dụ hình oval). Bạn nên nhắm chừng kích thước của bức hình lớn hay nhỏ để vẽ hình AutoShape cho hợp lý. Nhấn chuột phải lên hình, chọn Format AutoShape. Cửa sổ Format AutoShape xuất hiện, chọn thẻ Colors and Lines. Trong vùng Fill, nhấn vào ô Color, một menu hiện ra, chọn Fill Effects.

Cửa sổ Fill Effects xuất hiện, chọn thẻ Picture, nhấn nút Select Picture. Sau đó, chỉ định file ảnh bạn muốn, nhấp nút Insert. Cuối cùng nhấn OK.

Được đăng ảnh

Kết quả là bức hình khung chữ nhật ban đầu của bạn sẽ có khung là hình khác bạn thích.

Được đăng ảnh
Nhấn chuột phải lên bức hình đó, chọn Copy. Khởi động một chương trình đồ họa nào đó (đơn giản nhất là MS Paint), tạo một tài liệu mới rồi dán tấm hình đó vào. Cuối cùng, lưu lại thành một file ảnh là xong.

NGUYỄN QUANG TRÌNH (Tân Bình, TP.HCM)

echip.com.vn
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh