Chuyển tới nội dung


Những trang Web văn học


#1 Công Hùng

    Administrator

  • Admin
  • PipPipPip
  • 15,677 Bài viết:

Đăng 01 September 2004 - 06:48 PM

Những trang Web văn học

Trong mọi thời đại, thơ – văn luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần con người v phản ảnh một phần cuộc sống xã hội. Ng y nay, ngo i hình thức xuất bản truyền thống (sách, báo, tạp chí...), các tác phẩm văn học còn được xuất bản trên Internet. Với phương thức phát h nh qua mạng, mọi khoảng cách địa lý, không gian không còn l nguyên nhân cản trở “h nh trình” của văn học v o đời sống tinh thần con người trên khắp h nh tinh.

Điểm đến đầu tiên l EVăn (http://evan.vnexpress.net). EVăn có 8 chủ đề chính: Chuyên đề, Diễn đ n, Tác phẩm, Phê bình, Dịch thuật, Điểm sách, Tin vắn, Thư bạn đọc. Trong m-i chủ đề có đến h ng trăm b i viết, tác phẩm của nhiều nh văn nổi tiếng trong v ngo i nước. Mục Phê Bình giúp người xem có cái nhìn sâu hơn về văn học, mục Dịch thuật giúp biết phần n o về công việc dịch thuật của các nh văn, mục Điểm sách v Tin vắn cung cấp thông tin về những tác phẩm văn học nổi tiếng, mục Diễn đ n v Thư bạn đọc cho phép đóng góp tiếng nói riêng của mình v o EVăn.


Điểm đến kế tiếp l Trang văn học của VDC (http://home.vnn.vn/vanhoc hay http://hanoi.vnn.vn/vanhoc), cũng l thư viện đồ sộ về văn học với chuyên mục Thơ (thơ cổ đại, cận đại, hiện đại, những vần thơ hay); mục Văn học v cuộc sống cho chúng ta cái nhìn của những nh văn trong cuộc sống hiện đại; mục Truyện có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng trong nước v trên thế giới...Kế tiếp l mục truyện ngắn của báo Sinh Viên Việt Nam (www.hssv.vnn.vn/show_truyen.pl). Bạn sẽ tìm thấy ở trang n y những mẩu chuyện tinh nghịch v đầy cảm động của tuổi mới lớn.


Mục Văn học trong phần Văn hóa – Nghệ thuật của Website báo Thanh Niên (www.thanhnien.com.vn/TinTuc/VanHoa/VanHoc) với 4 chủ đề chính: Thơ, Truyện ngắn, Tác phẩm, Nh n đ m... sẽ đưa bạn lạc v o “cõi thơ”.


Điểm dừng tiếp theo l mục Thơ v tuổi trẻ, Văn học trong phần Văn hóa – Giải trí của Website báo Tuổi Trẻ (www.tuoitre.com.vn). Bạn sẽ tìm thấy nhiều b i thơ, nhiều truyện ngắn hay từ các cuộc thi sáng tác do báo Tuổi Trẻ tổ chức.


Báo điện tử VietNamNet cũng có chuyên mục Văn học (www.vnn.vn/vanhoa/vanhoc) với những thông tin mới nhất về những nh văn, về văn hóa, văn học nghệ thuật trong nước v trên thế giới.


D nh cho thanh thiếu niên l mục Đọc sách miễn phí của Website Nh xuất bản Kim Đồng (www.nxbkimdong.com.vn/docsach/docsach_frame_vang.asp). Ngo i các truyện hay viết cho tuổi mới lớn, bạn còn có thể tìm thấy tiểu sử của nhiều nh văn nổi tiếng.

VÕ MINH TÂN
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

#2

  • Guests

Đăng 14 December 2004 - 06:25 AM

Em cũng có thêm một trang khá hay . Có rất nhiều truyện , thơ . trang web vnthuquan.net

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh