Chuyển tới nội dung


Tải miễn phí phần mềm xếp thời khoá biểu TKB 3.0


  • You cannot reply to this topic

#1 Công Hùng

    Administrator

  • Admin
  • PipPipPip
  • 15,677 Bài viết:

Đăng 10 October 2004 - 08:39 AM

Tải miễn phí phần mềm xếp thời khoá biểu TKB 3.0


(VietNamNet) - TKB 3.0 là phần mềm đặc biệt hữu ích đối với các trường tiểu học, THCS và THPT, giúp đơn giản hoá việc xếp thời khoá biểu của nhà trường.

Một số chú ý khi sử dụng TKB3.0


Giao diện chính phần mềm TKB 3.0
1. Phần mềm này do mạng giáo dục www.edu.net.vn của Bộ GD-ĐT xây dựng và cung cấp miễn phí cho các trường.

Để tải phần mềm TKB 3.0 và tài liệu hướng dẫn về, bạn hãy vào website www.edu.net.vn, mục Tài nguyên, sau đó vào mục Phần mềm giáo dục.

2. Để có thể download TKB 3.0 về, bạn cần khai báo địa chỉ e-mail, tỉnh,thành bạn đang ở, và bạn là đối tượng sử dụng nào. Sau khi trả lời các câu hỏi này, bạn sẽ tải được file TKB30.zip về máy.

Giải nén file zip này ra bằng chương trình WinZip, bạn sẽ có một file setup.exe và hai file tài liệu hướng dẫn, một file .pdf (cần có chương trình Acrobat Reader để xem), một file .doc có thể xem bằng Word. Tuy nhiên, nội dung hướng dẫn sử dụng chính nằm chủ yếu trong file Acrobat và có thể bất tiện với những máy tính chưa cài Acrobat Reader. (VietNamNet sẽ cố gắng chuyển đổi sang định dạng Word và đưa lên mạng sau).

3.Trong trường hợp phông (font) chữ Việt trên phần mềm không hiển thị được, bạn hãy tìm và cài đặt bộ font VietKey hoặc ABC 32.

4. Đặc biệt lưu ý: Cần bảo quản phần mềm mỗi khi thực hiện quét virus trên máy tính, do TKB 3.0 được lập trình trên Excel bằng các công cụ macros. Hầu hết các phần mềm diệt virus đều coi các macros này là virus và diệt chúng. Mất macros, phần mềm không thể hoạt động được.

Bạn cần bảo quản phần mềm mỗi khi quét virus bằng một trong các cách sau:

- Thiết lập tuỳ chọn “không diệt các macro trong các tệp Office”.
- Hoặc nén tệp tkb30.xls trước khi diệt virus. Nếu bạn cài Windows ở ổ C, vị trí của file tkb.xls sẽ nằm ở thư mục C:\Program Files\TKB30. Diệt virus xong, bạn lại giải nén để tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn đã cài đặt các chương trình diệt virus khác như Norton Antivirus trước khi cài TKB3.0, các chương trình Word và Exel sẽ có khả năng tự động quét virus trong các file mỗi khi khởi động, và theo ngầm định sẽ vô hiệu các macros. Để gỡ bỏ tính năng tự động vô hiệu macros, bạn cần phải thiết lập lại chế độ bảo mật của Exel từ mức High xuống Medium.

Để điều chỉnh mức bảo mật, trong phần mềm Excel, bạn cần vào mục Tools/Options, sau đó chọn tab Security. Trong mục tab Security, bạn chọn ô Macro Security ở dưới cùng, và chọn lại mức bảo mật từ High xuống Medium.

Địa chỉ giải đáp thắc mắc: Mọi thông tin thắc mắc và cần hỗ trợ để sử dụng, xin liên hệ về Nguyễn Sơn Hải, Trung tâm Tin học, Bộ GD-ĐT, email: nshai@moet.edu.vn; ĐT: 0913.382.686.

VietNamNet
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh