Chuyển tới nội dung


Khôi phục mật khẩu cho "Dế yêu" của bạn


#1 nthuonghoanh

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 81 Bài viết:

Đăng 22 January 2009 - 09:26 AM

Được đăng ảnh

Hiện nay, một số “Dế yêu” đời mới đã tích hợp sẵn tính năng đặt mật khẩu mà không cần cài đặt thêm những phần mềm khác. Đây là tính năng mới, tiện lợi nhưng một số người dùng chưa biết hoặc chưa sử dụng đến chức năng bảo mật cho mobile đó.
Tuy nhiên, khi bạn đã thiết lập mật khẩu cho mobile (Security Code hoặc password) mà không may lại đánh mất, hầu hết các giải pháp thường dùng là đem tới cừa hàng sửa chữa điện thoại để họ “chạy phần mềm”. Với những giải pháp Nhanh, Gọn, Nhẹ mà tác giả trình bày dưới đây thì bạn chỉ việc thao tác trong nháy mắt là đã có thể “nhớ” lại mật khẩu đó.

Cách 1: Tháo lắp pin

Tháo pin ra, ngay sau đó lắp pin vào. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng chiếc mobile đó mà không cần nhập mã. Thật tuyệt vời ! Nhưng chú ý với cách này là các bạn nên thay mã ngay sau đó hoặc chỉ dùng với mục đích nào đó thì không nên để mobile tự khóa bàn phím.

Cách 2: Dùng “Mẹo”

Bạn bấm và giữ nút Menu (thường là trên nút gọi-nút màu xanh) trong khoảng 2 đến 3 giây. Khi đó màn hình Mobile sẽ hiển thị thông tin cho phép bạn bấm nút * và công việc cuối cùng phải làm là ngay lập tức bấm nút *. Bạn không nên nản vì với cách này có thể phải thực hiện một vài lần tùy thuộc vào bàn tay nhanh nhẹn của bạn-Chắc chắn thành công!

Cách 3: Mở Camera

ở một số Nokia có camera mở bằng cách trượt nút ở đằng sau (N6680, N6681…) thì dù có đặt mật khẩu thế nào đi nữa các bạn vẫn có thể “NHớ” lại bằng cách mở Camera đó rồi đóng lại. Động tác Mở-ĐóNG camera đó có thể coi là chiếc “chìa khóa” để mở một số Mobile có đặt mã.

Cách 4: sử dụng mã trực tuyến

Kết nối vào trang http://nfader.z-host.ru và nhập IMEI. Sau đó click chọn vào “I'm legal owner of the phone with that IMEI” rồi bấm nút Generate để website trả về Security code cho bạn. Với cách này thường chỉ dùng để “nhớ” lại Security Mastercode.

Cách 5: Hỏi nhà cung cấp dịch vụ.

Tác giả đã thừ nghiệm với một số điện thoại N1600, N1650, N6680, N6681 … và tỷ lệ thành công là 100%. Mong các bạn đóng góp thêm nhiều “Mẹo” để “Nhớ” mật khẩu.


Các bước đặt mật khẩu cho N1200

Bước 1: Menu > Settings > Security Settings > Change access codes > Change security code (Mã mặc định là 12345, mã mới bạn nhập tùy ý)
Bước 2: Menu > Settings > Phone Settings > Keyguard Settings > Automatic keyguard > ON
Bước 3: Menu > Settings > Phone Settings > Keyguard Settings > Keyguard code > ON
Bước 4: Menu > Settings > Security Settings > Security level > Phone

(sưu tầm)

Tất cả vì nên công nghệ thông tin!
Đoàn kết,đoàn kết, đại đoàn kết!
Thành công,thành công đại thành công
Website: http://tink3.vnbb.com/index.php
Được đăng ảnh


#2 forever3

  All là tất cả.

 • Ban Quản Trị
 • PipPipPip
 • 1,683 Bài viết:

Đăng 22 January 2009 - 10:05 PM

Nếu đt có j bí mật thì mới nên đặt mật khẩu, còn không thì cũng ko nên.
Không sẽ có lúc rất phiền toái.VD như người nào không biết mật khẩu cứ bấm lung tung, loạn hết cả lên.Đến lúc máy kiểu như treo, có nhập mật khẩu chính xác cũng không thể mở đc máy.Phải để nguyên không bấm j hết một lúc lâu mới có thể mở máy bằng mật khẩu chính xác đc(kinh nghiệm đối với máy Nokia dòng S40)

Ngó lên mình chẳng bằng ai,
Trông xuống thì chẳng thấy ai... dưới mình.


#3 Guest_Mr_T+y+P+n_*

 • Guests

Đăng 26 February 2009 - 02:04 AM

"Cách 2: Dùng “Mẹo”

Bạn bấm và giữ nút Menu (thường là trên nút gọi-nút màu xanh) trong khoảng 2 đến 3 giây. Khi đó màn hình Mobile sẽ hiển thị thông tin cho phép bạn bấm nút * và công việc cuối cùng phải làm là ngay lập tức bấm nút *. Bạn không nên nản vì với cách này có thể phải thực hiện một vài lần tùy thuộc vào bàn tay nhanh nhẹn của bạn-Chắc chắn thành công!"

Cách này chỉ áp dụng cho 1 số máy nokia đời thấp! Còn lại thì bó tay chấm côm!! ^^


#4 dracula_bg

  Advanced Member

 • Thành Viên
 • PipPipPip
 • 109 Bài viết:

Đăng 26 February 2009 - 08:21 AM

Với những máy đời cao bây giờ thì mấy cách này đều bó tay cả thôi, hiện tại mình đã tìm nhiều nhưng chưa thấy cách nào có thể phá mã được các máy đời cao trừ khi đem ra hàng họ có phần mềm hay là chạy lại fw thì mới được.
Khi sinh ra, ta đã khóc trong tiếng cười của người thân!
Hãy sống sao để khi chết đi, ta mỉm cười khi mọi người khóc!

dra_cula_bg!

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh