Chuyển tới nội dung


Xem giờ các quốc gia trên thế giới với... MS Excel


  • You cannot reply to this topic

#1 Công Hùng

    Administrator

  • Admin
  • PipPipPip
  • 15,677 Bài viết:

Đăng 07 January 2006 - 01:00 AM

Xem giờ các quốc gia trên thế giới với... MS Excel

Bạn muốn gọi điện thoại cho người thân của mình đang định cư ở nước ngoài hay chí ít là muốn “hò hẹn” với đứa bạn đang du học ở nước ngoài lên mạng trò chuyện nhưng không biết vào giờ này bên ấy là mấy giờ. Trong “kho tàng” Internet, bạn sẽ dễ dàng tìm được một phần mềm giúp chuyển đổi giờ giữa các quốc gia. Tuy nhiên, bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm nào cả, chỉ với MS Excel thôi, bạn cũng đủ biết được giờ của hầu hết các nước trên thế giới dựa trên sự chênh lệch múi giờ so với Việt Nam. Số giờ chênh lệch này được tính dựa theo bảng quy định múi giờ quốc tế GMT mà ta thường gặp trong hầu hết các sổ lịch Angenda trên thị trường, hoặc ngay trong chiếc máy vi tính thân yêu của chúng ta. (Vào Start\ Settings\ Control Panel\ Date and Time\ Thẻ Time Zone).
Đầu tiên, bạn tạo file Excel mới và nhập nội dung như sau:


Ở cột A, bạn nhập tên các quốc gia; cột B nhập số giờ chênh lệch giữa các nước so với giờ Việt Nam, cột C nhập số phút chênh lệch so với giờ Việt Nam; cột D sẽ hiển thị giờ của các nước ấy và được định dạng ô trong Format/ Cells, thẻ Number, chọn Time trong nhóm Category.
Tại ô D3, bạn nhập thời gian hiện tại bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+;.
Ví dụ: Theo GMT thì số giờ chênh lệch giữa Nhật Bản và Việt Nam là 2 (Ô B5), số phút chênh lệch là 0 (Ô C5). Ta sẽ tính được giờ ở Nhật Bản theo công thức ở ô D5 là: $D$3+TIME(B5,C5,0). Copy công thức này vào các ô còn lại trong cột D.
Sau này, muốn cập nhật giờ hiện tại vào, bạn chỉ việc nhấn lại tổ hợp phím Ctrl+Shift+; tại ô D3 và muốn xem giờ của nước nào thì bạn vào Edit/ Find (Ctrl+F) để tìm mà thôi.
Bạn có thể tải file Excel mẫu tại đây
http://www.echip.com.vn/echiproot/html/200...gio_quoc_te.xls

eChip
*********************************************************************************
CÔNG TY CỔ PHẦN NGHỊ LỰC SỐNG
Thiết kế Website - Dịch vụ cung cấp vé máy bay - Hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật - Chia sẻ cÔng nghệ

1 thành viên đang đọc chủ đề này

0 thành viên 1 khách 0 thành viên vô danh