Tin Tức CNTT

Facebook ra mắt tính năng dịch thuật

Thứ năm, 07/10/2011, 04:25 GMT+7

Sau nhiều lời đồn đoán cách đây vài ngày, Facebook đã chính thức cho ra mắt tính năng dịch thuật dựa trên một thỏa thuận hợp tác với Microsoft.


Theo thỏa thuận này, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft sẽ cung cấp bản dịch tự động cho những trang công cộng (public page). Nhờ có công cụ này, giờ đây các Facebooker có thể thoải mái “lướt” các trang của các nhóm cộng đồng, người nổi tiếng… bằng tiếng nước ngoài.

Theo lời miêu tả của người phát ngôn Facebook, bên dưới mỗi dòng bình luận mới sẽ có nút “translate” dẫn tới bản dịch ra ngôn ngữ gốc của người dùng. Bạn có thể dễ dàng xem lại nội dung gốc bằng cách click vào nút “original”.
 

Bản dịch Tiếng Việt một trang cộng đồng của Italia

Mạng xã hội này cũng cung cấp tính năng dịch mở. Khi người sử dụng thấy bản dịch tự động của Bing chưa hợp lý, họ có thể thay đổi bằng bản dịch của mình qua một cửa sổ tắt. Nếu có một lượng người dùng cũng đồng ý  với bản dịch này thì bản dịch của Bing sẽ được thay thế hoàn toàn.

Sau khi thử vào một số trang cộng đồng, có thể nhận thấy rằng bản dịch bằng tiếng Ý, Tây Ban Nha, và tiếng Pháp là tương đối chuẩn. Tuy nhiên, khi thử tính năng dịch ra tiếng Việt thì chưa thực sự ổn do Bing là công cụ dịch tự động, chỉ cung cấp bản dịch word – by –word, nghĩa là dịch từng từ. Có lẽ Facebook phải tiếp tục hoàn thiện tính năng này để Facebook thực sự gần gũi với người dùng.


Nguồn tin: VTC

Đăng bởi : minhthuong

 In bài viết  Gửi cho bạn bè  Lưu tin [ Trở về ]
 

Các tin đã đăng trong ngày :

New download

Từ khóa nổi bật